วิศวกรยิงโจ๋ชลบุรี ขอคำแนะนำรองปลัดยุติธรรม หลังถูกตั้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - วิศวกรที่ตกเป็นผู้ต้องหาคดียิงวัยรุ่นที่เข้ามาก่อเหตุทะเลาะวิวาท ในพื้นที่อ่างศิลา จังหวัดชลบุรี เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ไปขอคำปรึกษาด้านคดีกับรองปลัดกระทรวงยุติธรรม หลังถูกตั้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา

นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ วิศวกรบริษัทรับเหมาเอกชน ที่ใช้อาวุธปืนยิงป้องกันตัวจนทำให้เยาวชนอายุ 17 ปี เสียชีวิต เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พร้อมด้วยภรรยาและทนายความ เข้าพบพันตำรวจเอกดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอคำปรึกษาและสอบถามแนวทางการช่วยเหลือ ภายหลังรับทราบข้อมูลจากพนักงานอัยการจังหวัดชลบุรี เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาว่า มีการแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าคนตายโดยเจตนา

นายสุเทพ กล่าวว่าภายหลังจากรับทราบข้อมูลดังกล่าว ทำให้ตนและครอบครัวรู้สึกแย่มาก เพราะสิ่งที่ทำนั้นเป็นการปกป้องครอบครัว แต่กลับถูกดำเนินคดีร้ายแรง ทั้งนี้ยอมรับว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องการแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าคนอื่นตายโดยเจตนา

พันตำรวจเอกดุษฎี กล่าวว่า จากข้อมูลหลักฐานพบว่าทั้งนายสุเทพ และญาติผู้เสียชีวิตยังขัดแย้งกันอยู่ ส่วนตัวเชื่อว่าตำรวจให้ความเป็นธรรม เพราะมีการแจ้งข้อหากับทั้งสองฝ่าย

ขณะที่ นายชิงชัย โชติแสง อัยการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า คดีนี้ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นพิจารณา เพราะเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ ยืนยันยังไม่มีความเห็นทางคดี นัดฟังคำสั่งในวันที่ 29 มิถุนายนนี้

TAG : ยิงกันขับรถปาดหน้าวิศวกรยิงเด็กนักเรียนโจ๋ชลบุรียิงวัยรุ่นชลบุรี