ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต หอบหลักฐานร้อง DSI ระบุมี 3 กลุ่มที่จ้องทำลายตนเอง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต มอบหลักฐานกลุ่มคนที่น่าจะเป็นคนร้ายขู่เรียกเงิน 11 ล้านบาท ให้กับดีเอสไอ ระบุ มี 3 กลุ่ม โดย 1 ในนั้นเป็นดาราที่คิดจะตั้งตัวเป็นคู่แข่ง
              
นางสาวฐิตินาถ ณ พัทลุง หรือ "ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต" นำพยานหลักฐานเป็นคลิปเสียงการหารือของกลุ่มคนที่ต้องการทำร้ายตนเอง และเบาะแสของกลุ่มขบวนการที่ข่มขู่เรียกเงิน จำนวน 11 ล้านบาท มอบให้กับพนักงานสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เพื่อใช้เป็นเบาะแสติดตามจับกุมคนร้าย

ครูอ้อย เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางเดือน มีผู้นำข้อมูลของเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาโจมตีตนเองมาให้ตรวจสอบ และมีการข่มขู่เรียกเงินจำนวน 11 ล้านบาท แลกกับการหยุดโจมตี รวมถึงขู่ให้เลิกสอน หรือชักชวนให้ร่วมทำบุญ ซึ่งในการข่มขู่มีการอ้างชื่อผู้ใหญ่ที่อยู่ในกรมสอบสวนคดีพิเศษด้วย ทั้งนี้ ครูอ้อยบอกว่าพอจะทราบตัวผู้ที่กระทำแล้ว 3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มลูกศิษย์ที่เคยได้รับการอบรม และลาออกไปแล้ว ซึ่งไม่พอใจลักษณะการสอนของตน, กลุ่มที่ไม่ชอบการอ้างถึงพระพุทธเจ้า และกลุ่มผู้ที่คิดจะตั้งตัวขึ้นมาสอนแข่งกับตนเอง มีดารา-นักแสดงที่มีชื่อเสียง ซึ่งเคยเป็นลูกศิษย์ของตนเองด้วย

ทั้งนี้ ครูอ้อยกล่าวถึงเรื่องที่ผู้ข่มขู่ อ้างว่ามีข้อมูลในแง่ลบของตนพร้อมจะเผยแพร่ ยืนยันว่าไม่กลัว เพราะตนเองบริสุทธ์ และมีความจริงใจในการสอน หากมีข้อมูลที่ว่าจริงก็ขอให้นำมาเปิดเผย และจะขอดำเนินคดีกับบุคคลเหล่านี้ให้ถึงที่สุด และจะไม่ยอมจ่ายเงินตามที่ถูกข่มขู่แต่อย่างใด หากจะต้องหยุดสอน ก็จะหยุดด้วยตัวเอง สำหรับสโลแกนและหนังสือเข็มทิศชีวิต ยืนยันว่าเป็นของตนเอง

ด้านพันตำรวจตรีวรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกดีเอสไอ เปิดเผยว่า คดีของครูอ้อย ภายในสัปดาห์นี้จะทราบว่าดีเอสไอจะรับเป็นคดีพิเศษหรือไม่ ส่วนที่มีการระบุว่ามีเจ้าหน้าที่ของดีเอสไอเกี่ยวข้องกับการข่มขู่ ขณะนี้พบว่ายังเป็นเพียงข่าวที่มีการกล่าวอ้างเท่านั้น

TAG : ครูอ้อย เข็มทิศชีวิตครูอ้อยเข็มทิศชีวิตข่าวครูอ้อย เข็มทิศชีวิตครูอ้อยโดนข่มขู่ดีเอสไอ