เชิดชูเด็ก 6 ขวบ ช่วยแม่รอดพ้นเงื้อมมือคนร้ายพยายามข่มขืน จ.ชลบุรี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้บริหารโรงเรียนในจังหวัดชลบุรี เตรียมมอบรางวัลให้กับเด็กนักเรียนอายุ 6 ขวบ ที่ช่วยมารดาให้รอดพ้นจากการถูกคนร้ายพยายามก่อเหตุข่มขืน

ตำรวจ สภ.เสม็ด จังหวัดชลบุรี ได้แจ้ง 2 ข้อหากับ นายมนตรี สายเมือง อายุ 24 ปี คือ พยายามข่มขืนผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้าย และบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน พร้อมทั้งนำตัวนายมนตรีไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากนายมนตรีได้พยายามก่อเหตุข่มขืนหญิงสาววัย 36 ปี เหตุเกิดบริเวณด้านหน้าบ้านพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี แต่บุตรชายวัย 6 ขวบ ได้วิ่งไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านใกล้เคียง โดยเพื่อนบ้านช่วยกันควบคุมตัวนายมนตรีส่งให้กับตำรวจ เพื่อนำตัวนายมนตรี ไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทางด้านผู้บริหารของโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ได้เตรียมนำเรื่องราวที่เกิดขึ้นเข้าที่ประชุมของทางโรงเรียน เพื่อหารือถึงแนวทางในการเชิดชูเด็กนักเรียน และมอบรางวัลให้กับเด็กนักเรียนที่ช่วยมารดาให้รอดพ้นจากการถูกคนร้ายพยายามก่อเหตุข่มขืน โดยจะต้องรอให้ผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นผู้อนุมัติ แต่ถือว่าเป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับเด็กนักเรียน ในการใช้ไหวพริบแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ทั้งเรื่องของการเอาตัวรอด และการให้ความช่วยเหลือบุคคลภายในครอบครัว หรือบุคคลทั่วไป

ส่วนครอบครัวของเด็กนักเรียนคนดังกล่าว แจ้งว่า ขณะนี้ไม่อยากให้เด็กนักเรียนได้ปรากฏตัวออกมาผ่านทางสื่อมวลชน เนื่องจากเกรงว่าเด็กนักเรียนอาจจะได้รับอันตรายในช่วงหลังจากนี้ไป

TAG : ลูกช่วยแม่รอดข่มขืนเด็กช่วยแม่รอดข่มขืนข่มขืน