สอบโครงการบ้านโบราณเชียงใหม่ หลังถูกร้องเรียนถมดินรุกล้ำแม่น้ำปิง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจ้าหน้าที่ตรวจสอบโครงการบ้านโบราณเชียงใหม่ หลังถูกร้องเรียนถมดินรุกล้ำแม่น้ำปิง 2 เมตร พร้อมสั่งรื้อกองดินออกให้หมดภายใน 2 วัน

หลังจากมีการโพสต์ข้อมูลร้องเรียนผ่านทางสื่อโซเซียลว่า มีการถมดินรุกล้ำแม่น้ำปิงเกินจากหลักหมุดของกรมเจ้าท่า บริเวณโครงการบ้านเรือนโบราณนั้น

วันนี้ นายอำนาจ มหายนต์ ปลัดอำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบโครงการบ้านโบราณเชียงใหม่ บริเวณถนนเจริญประเทศ ตำบลช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ พบว่าโครงการดังกล่าวมีการถมดินรุกล้ำแม่น้ำปิงเกินจากหมุดกรมเจ้าท่าประมาณ 2 เมตร

โดย นายชาญณรงค์ มิทธิศร ผู้จัดการโครงการฯ ชี้แจงว่าดินที่พบเป็นดินที่ขุดจากหน้าโครงการ เพื่อก่อสร้างร้านค้า จึงนำมาพักไว้ที่จุดดังกล่าวก่อน และเมื่อก่อสร้างเสร็จแล้วก็จะนำดินกลบคืนที่เดิม ยืนยันไม่มีเจตนารุกล้ำแม่น้ำปิง

ขณะที่ นายยุพดล ปั้นรัตน์ เจ้าพนักงานตรวจท่า สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาเชียงใหม่ เผย จากการตรวจสอบมีการถมดินรุกล้ำแม่น้ำปิงถึง 2 เมตร แต่ผู้ประกอบการยืนยันไม่มีเจตนารุกล้ำ เพียงแต่นำดินมาพักไว้ก่อนเท่านั้น จึงมีคำสั่งให้ขนดินดังกล่าวออกภายใน 2 วัน และหากดำเนินการเสร็จแล้ว ให้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบอีกครั้ง ทั้งนี้หากประชาชนพบว่ามีการรุกล้ำแม่น้ำ ก็สามารถแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบและดำเนินคดี ฐานถมดินเกินหลักหมุดเจ้าท่า มีโทษปรับ 10,000 บาท และจำคุกไม่เกิน 3 ปี

TAG : โครงการบ้านโบราณเชียงใหม่ถมดินรุกล้ำแม่น้ำปิงแม่น้ำปิงรุกล้ำแม่น้ำปิงเชียงใหม่