คลิปที่เกี่ยวข้อง

สลด! น้องมิน สาวช็อกที่เกาหลีใต้ เสียชีวิตแล้วด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - "น้อนมิน" สาวที่มีอาการช็อกหมดสติระหว่างท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ เสียชีวิตแล้วด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด

โรงพยาบาลราชวิถีได้ออกแถลงการณ์ การเสียชีวิตของ นางสาวระภีภรณ์ นาสะอ้าน หรือ น้องมิน โดยระบุว่า น้องมิน เข้ารับการรักษาภายในโรงพยาบาลราชวิถี ตั้งแต่วันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา และจำเป็นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจในการพยุงชีพไม่สามารถถอดเครื่องช่วยหายใจออกได้  ซึ่งในเวลาต่อมาเกิดภาวะแทรกซ้อนจากการติดเชื้อในปอด และลุกลามเข้าสู่กระแสเลือด จนเสียชีวิตลงเมื่อเวลา 04.00 น. ของวันที่ 19 มิถุนายน

นายธีรพงศ์ นาสะอ้าน พ่อของน้องมิน เล่าว่า น้องมินเริ่มมีอาการทรุดลงตั้งแต่ช่วงเย็นเมื่อวานนี้ ทีมแพทย์จึงได้พยายามช่วยชีวิตไว้อย่างเต็มที่ แต่ร่างกายน้องมินรับไม่ไหว ตนเองจึงได้ขอให้แพทย์หยุดการยื้อชีวิต เพราะสงสารลูก ซึ่งต้องขอขอบคุณทีมแพทย์โรงพยาบาลราชวิถี ที่ได้รักษาและดูแลน้องมินไว้อย่างดีที่สุด

สำหรับศพของน้องมิน ทางญาติได้รับนำมาประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่วัดยางสุทธาราม เขตบางกอกน้อย โดยไม่ได้นำกลับไปที่จังหวัดกาฬสินธุ์

นางสาวระภีภรณ์ นาสะอ้าน หรือ "น้องมิน" อายุ 25 ปี ได้เดินทางไปเที่ยวประเทศเกาหลีใต้กับเพื่อนๆ แล้วเกิดช็อกหมดสติหัวใจหยุดเต้น ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลที่เกาหลีใต้ และกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ก่อนนำตัวส่งกลับมารักษาต่อที่โรงพยาบาลราชวิถี ซึ่งแพทย์พบว่าน้องมิน มีภาวะลิ้นหัวใจรั่ว ซึ่งตลอด 2 เดือนน้องมินได้ใช้เครื่องช่วยหายใจและรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูมาโดยตลอด

นายแพทย์สกานต์ บุนนาค นายแพทย์เชี่ยวชาญด้านเวชกรรมสาขาอายุรกรรม โรงพยาบาลราชวิถี แนะนำให้ผู้ที่รู้ว่าตัวเองเป็นโรคหัวใจ ต้องพกยาที่ใช้อมใต้ลิ้นตลอดเวลา หากมีอาการหอบหรือเหนื่อยให้หยุดทำกิจกรรมต่างๆ ทันที ส่วนผู้ที่ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นโรคหัวใจ ให้สังเกตหากมีอาการหอบเหนื่อย พักแล้วไม่หายให้รีบปรึกษาแพทย์ทันที

TAG : น้องมินน้องมิน เกาหลีน้องมิน สาวช็อกเกาหลีใต้น้องมิน เสียชีวิตแล้ว