คลิปที่เกี่ยวข้อง

พาเที่ยวชมความงาม "น้ำตกคลองดินดำ" เมืองโคราช สุดตระการตาราวกับภาพนิยาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ฝนที่ตกต่อเนื่องทำให้ น้ำตกขุนห้วยเทิน ในอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง จ.พิษณุโลก กลับมาสวยงาม ท่ามกลางป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์

น้ำตกขุนห้วยเทิน อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก เป็นน้ำตกที่เคยแห้งขอดในช่วงฤดูแล้ง ล่าสุดกลับมามีน้ำอีกครั้งหลังจากในพื้นที่มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง น้ำตกแห่งนี้มีความสวยงามจากธรรมชาติของป่าเขาที่ยังคงอุดมสมบูรณ์สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยว 

ที่น้ำตกคำหอม ตำบลห้วยยาง อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร หลังจากที่มีฝนตกลงมาอย่างหนักบนเทือกเขาภูพาน ซึ่งเป็นต้นน้ำทำให้มีน้ำไหลลงมาจำนวนมากกว่าทุกปีทำให้น้ำตกแห่งนี้ มีทัศนียภาพที่สวยงามร่มรื่นมีโขดหินมากมายเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก จึงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่มักพาครอบครัวมานั่งรับประทานอาหารในช่วงวันหยุด

ที่น้ำตกคลองดินดำ ตั้งอยู่ในตำบลระเริง อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราสีมา เริ่มมีปริมาณน้ำฝนไหลเข้ามาเติมสร้างความสวยงามในช่วงหน้าฝนท่ามกลางบรรยากาศความสดชื่นของป่าเขาภูหลวง โดยน้ำตกแห่งนี้เป็น 1 ใน 4 น้ำตกของถนนสายน้ำตกที่เครือข่ายวิสาหกิจเกษตร และการท่องเที่ยวชุมชน จังหวัดนครราชสีมาชุมชน ร่วมกับชุมชน เตรียมผลักดันเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ

ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก ตำบลคลองศก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ต่างสนุกสนานในกิจกรรมผจญภัย นั่งบนหลังช้างออกเดินป่าดูธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของป่าต้นน้ำในลำคลองศก โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานสุราษฎร์ธานี เตรียมส่งเสริมและประชาสัมพันธ์ ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวมากขึ้น

บรรยากาศภายในงานเปิดตลาดชุมชนกลุ่มคนพื้นเมืองที่เรียกว่าชาวบน หรือชาวมอญโบราณ ร่วมแต่งกายด้วยชุดพื้นเมืองสวยงามมาร่ายรำในพิธีเปิดงาน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมในตำบลบ้านไร่ อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ

TAG : น้ำตกขุนห้วยเทินเที่ยวน้ำตกเที่ยวพิษณุโลกสถานที่ท่องเที่ยว