คลิปที่เกี่ยวข้อง

ชาวสงขลาคิดค้นเมนู ไก่ย่างถอดเสื้อ สูตรเด็ด ขายมากว่า 40 ปี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา มีไก่ย่างเจ้าอร่อยที่มีชื่อว่า ”ไก่ย่างถอดเสื้อ“ ขายมาเกือบ 40 ปี เผยมีคนมาขอซื้อสูตร 2 แสน แต่ไม่ขาย เพราะกลัวรสชาติจะเพี้ยน

ที่ตำบลท่าข้าม อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา มีไก่ย่างเจ้าอร่อยและเก่าแก่ทำมานานเกือบ 40 ปี ที่รู้จักกันในชื่อ ”ไก่ย่างถอดเสื้อ“ โดยเจ้าของไก่ย่างรสเด็ดเจ้านี้คือ นางประจิตร์ ชูโตชนะ หรือป้ากิม อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นผู้คิดค้นสูตรไก่ย่างขึ้นมาด้วยตัวเองและปัจจุบันจะทำขายเฉพาะตามงานวัดและงานบุญต่างๆเท่านั้น และต้องสั่งจองล่วงหน้าเนื่องจากปิ้งขายให้ไม่ทัน มีลูกค้ามายืนห้อมล้อมร้านและลูกค้าบางคนถึงกับช่วยกันย่างเพื่อให้เร็วขึ้น
        
ป้ากิม บอกว่า เคล็ดลับความอร่อยไก่ย่างของตนที่แตกต่างจากเจ้าอื่นคือเครื่องปรุงที่ใช้หมักไก่ เช่น ขมิ้นและน้ำมันหอย รวมเครื่องปรุงอื่นๆรวมทั้งน้ำจิ้ม ซึ่งมีสูตรที่คิดค้นขึ้นมาเอง โดยใช้เครื่องแกงมาเคี่ยว และส่วนผสมเฉพาะตัวอีกหลายอย่าง ที่สำคัญไก่ที่ใช้ ต้องเป็นไก่สดและใช้ส่วนหน้าอกเท่านั้น เพราะจะทำให้ไก่นุ่มและสุกทั่วกันและเวลาย่างจะได้ไก่ที่เหลืองหอมอร่อยกินได้ทั้งไก่ย่างธรรมดาและแบบผสมน้ำจิ้มตามที่ลูกค้าชอบ โดยการทำขายแต่ละครั้งจะได้ตั้งแต่ 10 กิโลกรัมจนถึง 50 กิโลกรัม แล้วแต่จะเป็นงานเล็กหรืองานใหญ่
         

TAG : ไก่ย่างถอดเสื้อไก่ย่างสูตรไก่ย่างถอดเสื้อสูตรไก่ย่าง