ไอเดียเก๋! เสิร์ฟเค้กแซลมอนฉลองวันสำคัญ สร้างจุดขายโดนใจลูกค้า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ร้านขายอาหารญี่ปุ่นแบบเดลิเวอรี่รายหนึ่ง คิดเมนูนำแซลมอนเสิร์ฟในรูปแบบเค้ก หรือที่เรียกว่าเค้กแซลมอน เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการฉลองวันพิเศษแบบไม่เหมือนใคร สร้างจุดขายเหนือคู่แข่ง ถูกใจลูกค้าที่ได้ลิ้มลอง ผู้สื่อข่าวของเราไม่พลาดพาไปดูหน้าตาของเมนูแปลกที่ว่านี้ ติดตามจากรายงานของคุณจุฑามาศ มังกรชัย

นิยามคำว่าเค้ก ไม่ได้ถูกกำจัดความว่าเป็นแค่ของหวานอีกต่อไป เมื่อมีผู้คิดค้นนำวัตถุดิบอย่างแซลมอนมาผสมผสานได้อย่างลงตัวกลายเป็นเค้กแซลมอนสีส้มสดใส หน้าตาน่ารับประทานที่ใครเห็นครั้งแรกก็ต้องตื่นเต้นในความแปลกใหม่

คุณกิตติชัย วิทยาประพัฒน์ ผู้ริเริ่มเมนูนี้ บอกถึงแรงบันดาลใจว่า เดิมทีเขาเปิดขายซูชิออนไลน์แต่มีคู่แข่งมาก จึงได้ศึกษาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตทดลองคิดค้นเมนูใหม่ๆขึ้นมา เพื่อให้สินค้ามีเอกลักษณ์แตกต่างจากรายอื่นๆ

ซึ่งกว่าจะออกมาเป็นเค้กแซลมอนที่มีรูปลักษณ์สวยงามแบบนี้ก็ต้องพิถีพิถันกันทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเลือกใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ปรุงรสชาติเผ็ดนิดๆให้อร่อยถูกปากคนไทย ก่อนจะนำมาจัดเรียงให้เป็นทรงเค้กที่สามารถคงรูปอยู่ได้นานเหมาะแก่การขนส่ง

ปัจจุบันเค้กแซลมอนมีหน้าให้เลือกถึง 5 แบบ หรือจะสั่งทำแบบพิเศษก็ได้ ซึ่งการขายส่งแบบเดลิเวอรี่และใช้ช่องทางออนไลน์ก็เป็นการช่วยลดต้นทุน ทำให้ผลิตสินค้าที่มีคุณภาพได้ในราคาไม่แพง สามารถสร้างยอดขายได้อย่างต่อเนื่องเฉลี่ยวันละประมาณ 10 ก้อน

ล่าสุด ทางร้านยังได้เปิดตัวเค้กรสชาติใหม่ไส้น้ำพริกปลาแซลมอน และต่อยอดแนวคิดทำเป็นซูชิโดนัท ตกแต่งคล้ายของหวานเหมาะสำหรับรับประทานหนึ่งคน หรือจะสั่งเป็นเซตก็ได้เช่นกัน นับว่าเป็นไอเดียสุดสร้างสรรค์ที่ทำให้การฉลองวันดีๆหรือปาร์ตี้ไม่จำเจอีกต่อไป

TAG : เค้กแซลมอนร้านอาหารร้านเค้ก