คลิปที่เกี่ยวข้อง

อดีตทหารอากาศถูกยิงเสียชีวิตปริศนา ญาติหวั่นถูกจัดฉากยิงตัวเอง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - พบศพอดีตนายทหารอากาศ ถูกยิงเสียชีวิตปริศนาคาบ้านพัก ตรวจสอบภายในบ้านพบร่องรอยการต่อสู้ ญาติหวั่นถูกจัดฉากว่าเป็นการฆ่าตัวตาย

ตำรวจภูธรเมืองลพบุรี ตรวจสอบภายในบ้านหลังหนึ่งที่ตำบลเขาสามยอด อำเภอเมืองลพบุรี พบศพ เรืออากาศเอก กฤษดา บรรพพงศ์ อายุ 66 ปี เสียชีวิตในสภาพนั่งอยู่บนโซฟา ที่ศีรษะมีรอยถูกยิงเข้าที่ขมับขวา 1 นัด มือขวากำปืนพกขนาด 9 มม. ที่ข้อมือทั้ง 2 ข้าง พบมีร่องรอยคล้ายถูกมัด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 วัน

จากการตรวจสอบภายในบ้านพบร่องรอยการต่อสู้ และพบคราบเลือดกระจัดกระจาย โดยในห้องห่างจุดที่พบศพเล็กน้อย มีปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 1 ปลอก และยังพบปลอกกระสุนปืนขนาดเดียวกันอีก 1 ปลอกอยู่ใต้ร่างผู้เสียชีวิต ซึ่งขัดแย้งกับรอยบาดแผลที่พบว่าถูกยิงที่ขมับขวา 1 นัด

นายวีระชาติ ฤทธิ์คำรพ อายุ 40 ปี ลูกเขยของผู้เสียชีวิต เล่าว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา ลูกสาวของผู้เสียชีวิตได้มารับพ่อไปพบแพทย์ ก่อนจะพามาส่งที่บ้าน

จากนั้นเมื่อวานนี้ (19 มิ.ย.60) ได้ขับรถมารับ อีกครั้ง เมื่อเข้ามาในรั้วบ้านก็ได้กลิ่นเหม็นเน่า พอเปิดประตูบ้านเข้าไปก็พบว่าพ่อถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

จากการตรวจสอบยังพบด้วยว่าผู้เสียชีวิตปล่อยเงินกู้ และอาศัยอยู่บ้านเพียงลำพัง จึงคาดว่าจะเป็นการจัดฉากว่าฆ่าตัวตาย ส่วนปืนที่พบในมือผู้เสียชีวิต ทางญาติไม่รู้ว่าเป็นของใคร

เบื้องต้น ตำรวจนำศพไปชันสูตรหาสาเหตุว่าถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

TAG : ทหารอากาศยิงตัวตายทหารอากาศฆ่าตัวตายทหารอากาศตายปริศนา