คลิปที่เกี่ยวข้อง

แห่อาลัย! ทหารที่ปัตตานี พลีชีพ 6 นาย ถูกคนร้ายเหิมหนัก ลอบวางระเบิดรถ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้ คนร้ายลอบวางระเบิดรถทหาร ใน จ.ปัตตานี ส่งผลให้ทหารพลีชีพ 6 นาย บาดเจ็บสาหัสอีก 4 นาย

เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด ตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี เข้าตรวจสอบเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด บริเวณด้านหลังหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 44 อำเภอทุ่งยางแดง จังหวัดปัตตานี เบื้องต้นแรงระเบิดส่งผลให้ทหารสังกัดหน่วยเฉพาะกิจ จังหวัดปัตตานี 25 เสียชีวิตรวม 6 นาย บาดเจ็บสาหัสอีก 4 นาย ตามรายชื่อที่ปรากฏหน้าจอ โดยผู้บาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลทุ่งยางแดง ไปก่อนหน้านี้ พร้อมปิดกั้นพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อนำกำลังเข้าตรวจสอบ

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบซากรถกระบะถูกแรงระเบิดจนเละขาดกระจุย เป็นชิ้นส่วนกระจายไปทั่วบริเวณ และมีเลือดจำนวนมาก ใกล้กันพบหลุมระเบิดกว้าง 3 เมตร ลึก 2 เมตร และพบชิ้นส่วนถังแก๊ส ชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ รวมถึงพบสายไฟลากเข้าไปในป่าประมาณ 150 เมตร โดยเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า ทหารชุดดังกล่าว จำนวน 10 นาย เดินทางด้วยรถกระบะกลับฐาน หลังดูแลความปลอดภัยในพื้นที่รับผิดชอบ ปรากฏว่าเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งห่างจากฐานประมาณ 2 กิโลเมตร คนร้ายไม่ทราบจำนวนได้จุดชนวนระเบิดแบบลากสายชนิดแสวงเครื่อง บรรจุในถังแก๊ส น้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัม ฝังใต้พื้นถนน จนเกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรง ทำให้รถขาดออกไปสองส่วน เจ้าหน้าที่กระเด็นตกคนละทิศละทางเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง กระจายลงพื้นที่เป้าหมาย ออกไล่ล่าคนร้ายในรัศมี 1 กิโลเมตร เชื่อว่า คนร้ายเป็นกลุ่มแนวร่วมก่อความไม่สงบในพื้นที่วางแผนและเฝ้าดูความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่มานาน เมื่อสบโอกาสจึงลงมือก่อเหตุ โดยก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า จะมีการลอบทำร้ายทหารในพื้นที่ โดยมี นายสมันดี เป็นแกนนำเคลื่อนไหวร่วมกับแนวร่วมในพื้นที่อำเภอทุ่งยางแดง

TAG : วางระเบิดรถทหารระเบิดรถทหารทุ่งยางแดงทุ่งยางแดง ปัตตานีความไม่สงบในชายแดนภาคใต้