หญิงสาวขอความเป็นธรรม! พ่อพลีชีพเพื่อชาติ รับปากจะบรรจุให้ ถูกปฏิเสธไม่ได้รับราชการ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


เป็นเรื่องราวที่น่าเศร้าสำหรับบรรดาญาติพี่น้อง ของทหารผู้พลีชีพเพื่อชาติ ต้องจากไปในขณะปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งหลายคนได้รับการเยียวยา ขณะที่บางส่วนกลับยังไม่มีความคืบหน้า

เรื่องนี้มีการแชร์กันในโลกออนไลน์ หลังจากที่หญิงรายหนึ่งเข้ามาร้องเรียนกับเพจดังอย่าง  Drama-addict เพื่อปรึกษาว่า จะต้องทำอย่างไร เมื่อผู้เป็นพ่อถูกระเบิดและยิงซ้ำเมื่อปี2550 ที่ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส  ตามระเบียบแล้วจะบรรจุบุตรหรือภรรยาที่ถูกต้องตามกฏหมาย ให้เข้ารับราชการ แต่จนถึงปัจจุบัน ไปดำเนินเรื่องที่ จะบรรจุ รับราชการทหาร แต่ถูกปฏิเสธว่าเป็นผู้หญิง โดยระบุข้อความว่า

"จ่าาาา พอดีมีเรื่องจะปรึกษา พ่อเราอ่ะ เป็นทหาร ถูกระเบิดและยิงซ้ำเมื่อปี2550 ที่ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เป็นข่าวหน้า1ออกข่าวแทบทุกช่อง ตามระเบียบแล้วจะบรรจุบุตรหรือภรรยาที่ถูกต้องตามกฏหมาย ให้เข้ารับราชการ ตอนนั้น เขาก็บอกว่าจะช่วยเหลือบุตรให้ได้รับราชการ แทนพ่อ พี่สาวเราได้เป็นทหาร ครอบครัวอื่นๆ ที่พ่อเสียพร้อมพ่อเรา ก็ได้เป็นทหารกัน
ประเด็นมันอยู่ตรงที่ว่า เรานั้นเรียนจบ ป.ตรีแล้ว ก็ไปดำเนินเรื่องที่ จะบรรจุ รับราชการทหาร แต่ถูกปฏิเสธว่าเป็นผู้หญิง ทหารหญิงเหมือนไม่ได้สร้างประโยชน์อะไรให้กับกองทัพ เราต่อสู้เพื่อสิทธิประโยชน์ที่เราจะได้รับทุกช่องทาง ไปหาผู้บังคับบัญชาของหน่วยบัญชาการศูนย์สงครามพิเศษ เรื่องเงียบ ไม่คืบหน้า แต่เรากลับเห็น ทหารหญิง บรรจุใหม่ ทั้งสิบตรี ร้อยตรี เต็มไปหมด

เราแค่อยากถามจ่าว่า เราจะไปติดต่อใครได้ ที่จะเข้ามาช่วยเหลือเราได้ ลุงตู่ หรือ ว่ากระทรวงกลาโหม หรือว่าใคร เราไม่รุ้จริงๆ เราจบ ป.ตรีมา จะ4ปี เรายังไม่ได้เป็นทหาร เหมือนตอนนายก ปี2550 พูดว่าจะดูแล ไม่ทอดทิ้ง จะให้ได้เป็นทหารแทนพ่อ ในซอยบ้านพักเรานะ มีทหารที่เสียที่ใต้ 3ครอบครัว บุตรเขาก็ได้บรรจุ รับราชการกัน มี2พี่น้องเขาจบ ม.6ก็ได้เป็นทหาร ยศสิบตรี กันทั้งคู่ น้องอีกคนเขาก็พึ่งบรรจุ เหลือครอบครัวเรา ที่ยังมีเรายังไม่ได้รับสิทธิเลย เราไม่ได้อยากออกสื่อนะ มันจะดูแบบว่า มึงอยากได้งานราชการขนาดนั้นเลยหรอ แต่เราแค่อยากถามจ่า ว่าเราจะลองไปติดต่อที่ไหนดี"

หลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นส่วนใหญ่ให้กำลังใจ และมีการแชร์เรื่องราว หวังว่าผู้ที่รับผิดชอบจะดำเนินเรื่องให้เธอได้รับการเยียวยาตามสิทธิที่พึงมี

BUGABOO NEWS
ขอบคุณภาพจากเฟซบุ้ค เพจ Drama-addict

TAG :