คลิปที่เกี่ยวข้อง

ผอ.โรงเรียนสามเสนฯ ยันไม่ได้รับเงินแป๊ะเจี๊ยะ พร้อมแจ้งความศิษย์เก่าข้อหาหมิ่นประมาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ยืนยันไม่ได้รับเงินแป๊ะเจี๊ยะแลกกับการรับเด็กเข้าเรียน ส่วนคลิปที่เผยแพร่เชื่อว่าเป็นการตัดต่อเชื่อมโยงเสียงสนทนา

เป็นการเปิดใจแถลงข่าวตอบโต้ประเด็นร้อน เรื่องเงินแป๊ะเจี๊ยะ 400,000 บาท รับเด็กเข้า ม.1 นายวิโรฒ สำรวล ผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ปฏิเสธข้อกล่าวหา ไม่ได้รับเงิน 400,000 บาทจากผู้ปกครอง และชี้ว่าศิษย์เก่าซึ่งเป็นคนที่ถ่ายคลิป ได้ตัดต่อภาพและเสียงเชื่อมโยงการสนทนา ระหว่างเงินสนับสนุนจัดทำรั้วกำแพง เข้ากับการพูดคุยเรื่องวันมอบตัวนักเรียน ยืนยันว่า คนในคลิปที่นั่งเซ็นเอกสารเป็นตัวเองจริง แต่ไม่ได้รับเงินใดๆ จึงออกใบเสร็จรับเงินไม่ได้ รวมทั้งการรับเงินบริจาคแลกกับการรับเด็กเข้าเรียน ในช่วงการรับนักเรียน ทำไม่ได้ เรื่องนี้โรงเรียนได้ปฏิบัติตามกฎระเบียบของ สพฐ.อย่างเคร่งครัด

ผู้อำนวยการโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ยอมรับว่า มีความอึดอัดใจเรื่องเด็กฝาก ซึ่งมีเป็นจำนวนมาก และตัวแทนศิษย์เก่าที่ฝากเด็กคราวละมากๆ เมื่อฝากไม่ได้จึงไม่พอใจ อาจมีส่วนเป็นประเด็นความไม่พอใจ ที่ออกมาสร้างเรื่องทำลายชื่อเสียงของผู้อำนวยการและโรงเรียน

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด รับรองด้วยจรรยาบรรณครูว่า จะไม่กระทำการใดๆให้เด็กนักเรียนต้องเดือดร้อน

ก่อนหน้าที่จะเปิดแถลงข่าวที่โรงเรียน ผอ.โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย พร้อมทนายความ ได้ไปแจ้งความที่ สน.บางซื่อ ดำเนินคดีกับศิษย์เก่าที่นำคลิปออกมาเผยแพร่ ในข้อหาหมิ่นประมาท ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของโรงเรียน โดยได้นำเอกสารหลักฐานการโพสต์ข้อความและคลิปวิดีโอ ไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ ซึ่งตำรวจ สน.บางซื่อ จะเรียกศิษย์เก่ารายนี้มาสอบปากคำต่อไป

ด้านสมาคมนักเรียนเก่าสามเสนวิทยาลัย ออกแถลงการณ์ระบุว่า นักเรียนเก่ารู้สึกไม่สบายใจอย่างยิ่งเกี่ยวกับข่าวที่เกิดขึ้น กระทบชื่อเสียงและเกียรติภูมิของโรงเรียน สมาคมนักเรียนเก่าฯได้แสดงจุดยืนไม่เห็นด้วยกับการทุจริตคอร์รัปชัน และการแสวงหาผลประโยชน์ในทุกรูปแบบ และพร้อมให้ความร่วมมือแก่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รวบรวมข้อมูล ตรวจสอบข้อเท็จจริง และทำตามขั้นตอนกฎหมาย เพื่อให้ความจริงปรากฏโดยเร็ว

ขณะที่ศิษย์เก่าอีกรายหนึ่ง ได้นำหลักฐานภาพถ่ายเงินสดจำนวน 300,000 บาท ที่นับไว้ วางข้างซองสีน้ำตาล หน้าซองเขียนว่าเพื่อสนับสนุนและพัฒนาโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย เป็นหลักฐานใหม่ ที่ได้มีการเจรจาฝากเด็ก โดยเป็นตัวกลางประสานกับผู้ปกครองและผู้อำนวยการโรงเรียน

TAG : แป๊ะเจี๊ยะแปะเจี๊ยะโรงเรียนสามเสนวิทยาลัยนักเรียนเข้า ม 1เข้าเรียน ม 1ฝากเด็กเข้าเรียนผอ โรงเรียนสามเสน