คลิปที่เกี่ยวข้อง

แม่ทัพภาค 4 เยี่ยมทหารบาดเจ็บเหตุระเบิดทุ่งยางแดง สั่งเร่งปรับปรุงกล้อง CCTV

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - แม่ทัพภาคที่ 4 เยี่ยมทหารบาดเจ็บจากเหตุระเบิดที่ทุ่งยางแดง พร้อมกล่าวยอมรับกล้อง CCTV เสียบ่อยเพราะมีฝนตกต่อเนื่อง เร่งปรับปรุง

พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ได้มอบถุงยังชีพพระราชทานและเงินช่วยเหลือเยียวยา ให้ทหารสังกัดหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี 25 ที่บาดเจ็บจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถกระบะ ทำให้ทหารเสียชีวิต 6 นาย บาดเจ็บสาหัส 4 นาย บนถนนบ้านพรุน้ำดำ อำเภอทุ่งยางแดง เมื่อวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลปัตตานี เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่กำลังพล

แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า กำลังพลในกองทัพภาคที่ 4 ทุกคน เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกำชับให้ทุกคนปฏิบัติหน้าที่ พยายามทำให้พื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้เป็นพื้นที่ปลอดภัย และเกิดความสงบให้ได้ พร้อมยอมรับว่ากล้อง CCTV ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เสียบ่อย เนื่องจากมีฝนตกต่อเนื่อง ทำให้ไฟกระชากจนกล้องได้รับความเสียหาย จึงได้เร่งปรับปรุงแก้ไข

ส่วนอาการบาดเจ็บของทหาร 4 นาย ล่าสุด 2 นายปลอดภัยแล้ว อีก 1 นายอาการสาหัส รักษาตัวในห้องไอซียู ส่วนอีก 1 นาย ถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา

ส่วนบรรยากาศในตัวเมืองปัตตานี หลังเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบ ทำให้ประชาชนออกมาจับจ่ายซื้อสิ่งของช่วงใกล้สิ้นสุดเดือนรอมฎอนไม่คึกคักนัก โดยมีทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง เฝ้าระวังตามพื้นที่เสี่ยงและพื้นที่ล่อแหลม ส่วนสถานที่ราชการก็มีการเฝ้าระวังรถยนต์ และบุคคลที่เดินทางเข้าออกอย่างเข้มงวด

ขณะที่ทหารทั้ง 6 นาย ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุระเบิดที่ทุ่งยางแดง ได้ส่งกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิดแล้ว

TAG : ระเบิดทุ่งยางแดงลอบวางระเบิดรถกระบะลอบวางระเบิดระเบิดรถทหารปัตตานี