คลิปที่เกี่ยวข้อง

แจ้งจับหนุ่มโคราช เปิดเฟซบุ๊กหลอกเหยื่อเลี้ยงกุ้งก้ามแดง เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - มีเหยื่อถูกหลอกลงทุนเลี้ยงกุ้มก้ามแดง เข้าแจ้งความจับหนุ่มชาวโคราช เปิดเฟซบุ๊กชักชวนเลี้ยงกุ้ง ก่อนจะเชิดเงินผู้สมัครเป็นสมาชิกหลบหนีไป

นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย นำผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวงให้ลงทุนเลี้ยงกุ้งก้ามแดง เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นายเดชาวิต ชาวจังหวัดนครราชสีมา หลังโฆษณาผ่านเฟซบุ๊ก ชักชวนให้เป็นสมาชิกลงทุนเลี้ยงกุ้งก้ามแดง

ผู้เสียหายรายหนึ่งเปิดเผยว่า นายเดชาวิต ได้ตั้งราคาแพ็กเกจเลี้ยงกุ้งสำหรับสมาชิก มีตั้งแต่ราคา 15,000-50,000 บาท โดยผู้ที่เป็นสมาชิกจะได้รับลูกกุ้งไปเลี้ยงตั้งแต่ 500-2,000 ตัว เมื่อลูกกุ้งโตได้ขนาด นายเดชาวิตก็จะรับซื้อคืนตามราคาที่ตกลงกันไว้ และหากสมาชิกหาผู้มาสมัครเพิ่มเติมได้ ก็จะได้รับเงินตอบแทนอีกร้อยละ 10 จากราคาที่สมาชิกใหม่ซื้อแพ็กเกจ

ส่วนผู้เสียหายรายนี้ ได้สมัครแพ็กเกจต่ำสุด เป็นเงิน 15,000 บาท นำลูกกุ้งมาเลี้ยงและส่งขายคืนให้นายเดชาวิตได้ 3 งวด แต่งวดที่ 4 ไม่ได้รับเงิน เมื่อติดต่อไปก็พบว่านายเดชาวิตปิดเพจเฟซบุ๊กหนีไปแล้ว โดยในขณะนี้พบว่ามีผู้เสียหายไม่ต่ำกว่า 1,000 คน มูลค่าความเสียหายประมาณ 10 ล้านบาท

TAG : แชร์กุ้งก้ามแดงแชร์ลูกโซ่สมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่กุ้งก้ามแดงหลอกเลี้ยงกุ้มก้ามแดง