คลิปที่เกี่ยวข้อง

ล่ามือดีขโมยป้ายชื่อร้านโบราณ อายุกว่า 100 ปี คาดทำตามใบสั่ง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจกาฬสินธุ์ เร่งล่าตัวคนร้ายที่ขโมยป้ายชื้อร้านค้า อายุ 100 ปี ตามใบสั่งนายทุน ส่วนตำรวจขอนแก่น เร่งจับตัวคนร้ายขโมยเครื่องยนต์เรือ 4 เครื่อง

ตำรวจชุดสายสืบ สภ.กมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ เข้าตรวจสอบที่ร้านขายของชำ ในเขตเทศบาลตำบลกมลาไสย พบว่าคนร้ายน่าจะปีนขึ้นไปยกป้ายชื่อร้านอักษรไทย-จีนโบราณ อายุกว่า 100 ปี ซึ่งเป็นป้ายที่เปิดกิจการค้าขายมาแต่บรรพบุรุษ คนร้ายใช้เวลาไม่ถึงนาที ก็แบกป้ายขึ้นรถจักยานยนต์หลบหนีไป

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ยังพบว่าคนร้ายลงมือก่อเหตุในช่วงเวลา 20.00 น. ของวันที่ 16 มิถุนายน 2560 ซึ่งกว่าที่เจ้าของร้านจะรู้ว่าป้ายชื่อร้านหายก็ผ่านไปหลายวัน กว่าจะไปแจ้งความ ส่วนป้ายชื่อร้านคาดว่าน่าจะเป็นการทำตามใบสั่งของนายทุน ที่ขณะนี้ป้ายดังกล่าวมีมูลค่าเริ่มต้นอยู่ที่ 40,000 บาท

ส่วนอีกราย ตำรวจ สภ.อุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น ได้เร่งประชุมเพื่อติดตามคนร้ายที่ลงมือขโมยเครื่องยนต์เรือชาวบ้านแก่งศิลา ตำบลอุบลรัตน์ จำนวน 4 เครื่อง ที่ชาวบ้านไปยืมญาติมา และจะต้องซื้อคืน นอกจากนี้ยังทำให้เดือดร้อนไม่สามารถออกจับปลาได้ เบื้องต้นพบว่าคนร้ายขับรถเก๋ง ไม่ทราบทะเบียน ออกจากหมู่บ้านไปตอนเที่ยงคืนของวันที่ 17 มิถุนายน 2560 ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

TAG : ขโมยป้ายชื่อร้านโบราณขโมยป้ายชื่อร้านขโมยเครื่องยนต์เรือหางยาวขโมยเครื่องยนต์เรือ