เรื่องหนักใจ! โค้ชแบนหลังจบดีล ชัปปุยส์ โยกซบเมืองทอง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


เรื่องหนักใจ! โค้ชแบนหลังจบดีล ชัปปุยส์ โยกซบเมืองทอง

คอลัมน์ friday ESPRESSO (อังคาร 20/6/60)


เปิดตัวทางการเรียบร้อยสำหรับ ชาริล ชัปปุยส์ แข้งลูกครึ่งไทย- สวิตเซอร์แลนด์ สุดหล่อ! วัย 25 ปี เจ้าของฉายาเทพบุตรเออีซี กับต้นสังกัดใหม่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด หลังย้ายจาก สุพรรณบุรี เปลี่ยนจากเบอร์ 10 โยกมาสวมเบอร์ใหม่ 23 เล่นในถิ่นเอสซีจี สเตเดี้ยม เป็นเวลา 3 ปี ด้วยตัวเลขเหนื่อยค่าตัวที่ไม่มีการเปิดเผยแต่คาดว่าน่าจะแพงระยับแตะหลักล้านบาทต่อเดือน ตามที่สื่อใหญ่บางสำนักคาดการณ์ไว้

อย่างไรก็ดีเรื่องคาเหนื่อย ค่าตัว ระยะสัญญาคงไม่ใช่ประเด็นหลักที่ผมจะพูดถึงและสนใจ เพราะมั่นใจว่าด้วยชื่อชั้นนักเตะระดับนี้ ตัวเลขที่ได้รับก็น่าจะสูงเป็นเงาตามตัว ตามสถานะของนักเตะระดับซูเปอร์สตาร์แถวหน้าเมืองไทยอย่างชัปปุยส์ 
แต่ที่ผมสนใจคือ ชัปปุยส์ จะเข้ามาเพิ่มเติมแนวรุกให้เมืองทอง ในเลกสอง ทดแทนการขาดหายไปของ เมสซี่เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ย้ายไปเล่นเจลีกกับสโมสร คอนซาโดล ซัปโปโร มากน้อยเพียงใด

เพราะคงปฎิเสธไม่ได้ว่า การที่เมืองทอง ไม่มีเมสซี่เจนักเตะแนวรุกอันดับต้นๆของประเทศไทย ชั่วโมงนี้ คงจะส่งผลให้แผงเกมรุก เมืองทอง ความอันตรายอาจะลดหายไป แม้จะมีการเสริมทัพอัดแน่นด้วยนักเตะต่างชาติระดับเกรดเอ รวมถึงการดึงนักเตะไทยดีกรีทีมชาติไทย เข้ามา แต่ก็ดูเหมือนว่า เกมเมืองทองช่วงเปิดเลกสอง ยังจูนไม่ติด ออกเป็นไปทาง ต่างคนต่างเล่นเสียมากกว่า ยิ่งมองในแผงมิดฟิลด์ตัวรุก เมืองทอง ตอนนี้จากที่ผมมอง ก็น่าจะมีเพียง ประกิต ดีพร้อม นักเตะใหม่ ที่น่าจะเป็นตำแหน่งคล้าย ชนาธิป ที่สุด  

ดังนั้น การเข้ามาของชัปปุยส์ ของชัปปุยส์ แม้ในสายตาผม ชัปปุยส์ จะไม่ใช่ตัวรุกธรรมชาติเท่าไหร่ แต่ด้วยหลายๆครั้งการยิงประตู ที่มีทีเด็ดทีขาด จากที่เราเคยเห็น ชัปปุยส์ ในเวทีทีมชาติเล่นให้กับช้างศึก ที่เจ้าตัวมักจะสอดขึ้นทำประตูสำคัญได้ รวมถึงจัหงวะการลงเชื่อมเกม และจังหวะออกบอลที่แน่นอน และแม่นยำ ก็น่าจะช่วยเติมเต็มตำแหน่งตัวรุกได้ในแผงมิดฟิลด์

อย่างไรก็ดีเชื่อว่า ชัปปุยส์ จะปรับตัวเข้ากับทีมใหม่ได้ไม่ยาก เนื่องจากเหลือบมองไปที่ซุ้มม้านั่งสำรอง และในสนาม หันซ้าย หันขวาก็ล้วนเต็มไปด้วย คนคุ้นเคย ที่รู้จักกันดี เพราะเคยเล่นในทีมชาติไทยกันมาแทบทั้งนั้น โดยเฉพาะ ธีราทร บุญมาทัน ที่เคยเล่นร่วมกันมาก่อนในสีเสื้อ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

เรียกว่า ชัปปุยส์ ย้ายมาคงไม่ต้องแทบ ปรับตัว ขอเพียงเรียกความฟิต และเล่นให้เข้าแท็กติก ตามใบสั่งโค้ชแบน เป็นพอ เพราะในมุมผมดีลชัปปุยส์ หรือ CC23 ซื้อมาเพื่อใช้งานและส่งลงสนาม เป็นหลัก ส่วนเรื่องการตลาดกำไรจากการขายเสื้อ เบอร์ 23 หรืออะไรอีกหลายอย่างที่จะตามมา นั้นคงจะเป็นผลพลอยได้ 

จะมีก็แต่ โค้ชแบน ธชตวัน ศรีปาน เฮดโค้ชเมืองทอง เท่านั้น ที่คงจะหนักใจ ว่าจะจัดทัพอย่างไรและส่งใครลงดี เพราะนักเตะแต่ละคนไม่ว่าจะไทย หรือต่างชาติ ล้วนอัดแน่นไปด้วยฝีเท้าที่พร้อมลงสนาม 11 คนแรกทุกคน

นึกภาพขุมกำลังของสโมสรนักเตะ เมืองทอง แล้วเชื่อว่าเฮดโค้ชหลายๆทีม คงอยากจะมีเรื่องหนักใจแบบ โค้ชแบน บ้าง 555.  

ยอดี้ 

BUGABOO SPORTS

TAG : โค้ชแบน ธชตวัน ศรีปาน ชาริล ชัปปุยส์ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สุพรรณบุรี เมืองทอง