เริ่มแล้ว! การทดสอบฝีมือสุดเข้มข้นของ MasterChef Thailand รอบ 16 คน วันอาทิตย์นี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวบันเทิง - มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ จะเพิ่มความเข้มข้นการทดสอบเชฟในวันอาทิตย์นี้ จะเป็นเชฟต้องใช้มีดให้เป็น หั่นดี หั่นถูกต้องจะช่วยให้อาหารมีรสชาติดี และคงคุณค่า

เอาล่ะสิ.. 38 คนกว่าจะผ่านเข้ามาก็น้ำตาร่วงกันแล้วนะ มาเจอด่านการใช้มีด เพื่อคัดเหลือ 16 คน จะเกิดอะไรกับรอบนี้ ต้องติดตาม มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ มอบทักษะแรกให้ผู้แข่งขัน "การใช้มีด" สำหรับเตรียมอาหาร ถือเป็นอาวุธสำคัญของเชฟ จับมีดกันมานานหลายปี แต่จับแบบเชฟต้องทำอย่างไร

งานนี้ล่ะ ผู้แข่งขัน 38 คนจะต้อง หั่น ซอย วัตถุดิบที่เตรียมไว้ให้นั่นคือ "ขิง" ที่ไม่ได้หิ้วมาเป็นกิโล แต่มาเป็นคันรถ ทุกคนจะต้องซอยขิงให้มีขนาดเท่ากันคือ ยาว 4 เซนติเมตร หนา 2 มิลลิเมตร และหั่นเต๋า ภายในเวลา 1 ชั่วโมง ผู้แข่งขันไม่รู้โจทย์มาก่อน มาเจอแบบนี้ ตอนนี้หน้าถอดสี ใจเต้นรัวมือไม้สั่นกันเลยทีเดียว

แล้วนี่อะไร... ปลาทูสดจากแม่กลอง ได้กันไปคนละตัว กฏมีอยู่ว่า ห้ามทำเสีย ห้ามทำพลาด และไม่มีโอกาสแก้ตัว ปลาทูตัวเดียวจะวัดฝีมือเชฟได้อย่างไร

เตรียมขิง เตรียมปลาทู แล้วลองทำไปพร้อมๆกันกับ 16 คนสุดท้ายที่ผ่านเข้าสู่ MasterChef Kitchen จะสะบักสะบอมขนาดไหน 18.20 น. วันอาทิตย์นี้เจอกัน

TAG : MasterChef Thailandรายการ MasterChef Thailandกรรมการ MasterChef Thailandหม่อมหลวง ภาสันต์หม่อมหลวง ขวัญทิพย์เชฟเอียนMasterChef Thailand 25 มิย 60