เปิดใจ! ปูลปิส คัมแบ็กเฮดโค้ช ฟุตซอลทีมชาติไทย ประเดิมซีเกมส์ 2017

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ แต่งตั้ง โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ ปูลปิส กลับเข้ามารับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีม ฟุตซอล ทีมชาติไทย อีกครั้งด้วยสัญญา 3 ปี เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2560

ปูลปิส หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยกล่าวผ่าน fathailand ว่า  “ผมดีใจที่ได้กลับมาบ้าน การกลับมาครั้งนี้ยังมีเรื่องท้าทายอีกเยอะรอผมอยู่ ผมคุ้นเคยกับประเทศไทย เพราะทำงานอยู่ประเทศไทยมา 6 ปี แล้ว โดยแบ่งเป็นการคุมทีมชาติไทย 4 ปี และคุมทีมระดับสโมสรอีก 2 ปี และผ่านการทำงานร่วมกับนักเตะ 5 รุ่นด้วยกัน

ตอนนี้เรามีผู้เล่นถึง 3 เจเนอเรชั่น เมื่อผสมผสานกับผู้เล่นอย่าง ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, กฤษฎา วงษ์แก้ว หรือ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ทำให้เรามีทีมที่แข็งแกร่งมาก จากนี้เราต้องโค่นอิหร่าน และ ญี่ปุ่นให้ได้

โดยวางเป้าหมายใน 3 ปีนี้คือการคว้าแชมป์เอเชียและพาทีมชาติไทยก้าวขึ้นมาเป็นที่ 1 ของทวีปเอเชียให้ได้ 

นอกจากนี้เราต้องพยายามพัฒนาตัวเองให้หนีห่างจาก อินโดนีเซีย และ มาเลเซีย ที่มีพัฒนาการที่ต่อเนื่องให้ได้ จะเห็นได้ว่าหลายปีที่ผ่านมา อิหร่าน เองก็ไม่ได้แชมป์มา 4 ปี ญี่ปุ่น เองก็ไม่ได้ได้แชมป์เอเชีย หลังพ่าย อินโดนีเซีย ซึ่งตรงนี้เห็นได้ว่าเรามีโอกาสก้าวแซงพวกเขาได้”

สำหรับ ปูลปิส นั้นเคยคุม ฟุตซอลทีมชาติไทย ช่วงปี 2007-2011 โดยมีผลงานพาโต๊ะเล็กไทยคว้ารองแชมป์เอเชีย 2008 และพาทีมชาติไทยไปลุยฟุตซอลโลก ที่บราซิล อีกด้วย ซึ่งงานแรกของ ปูลปิส คือการพาฟุตซอลทีมชาติไทย ลงแข่งขันฟุตซอลใน ซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย เดือนสิงหาคม 2560.

BUGABOO SPORTS

เครดิตภาพเพจ ฟุตบอลทีมชาติไทย

TAG : ปูลปิส ฟุตซอล ฟุตซอลทีมชาติไทย ซีเกมส์ 2017