ผู้เข้าแข่งขัน มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ รังสรรค์เมนูปลาทูมัดใจกรรมการ ผ่านเข้ารอบ 16 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวบันเทิง - มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ รอบคัดเลือก 16 คน เข้มข้นและบีบหัวใจมากๆ เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว จับมีดให้เป็น คือด่านแรกที่ มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ ใช้คัดผู้เข้ารอบ มีดคนละ 1 เล่ม พร้อมทักษะงานครัวขั้นพื้นฐาน หั่นขิงทั้งแบบเส้นและแบบลูกเต๋า หั่นไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้ยินคำว่า "หยุด" จากคณะกรรมการ ผู้แข่งขันต้องใช้สมาธิ ความแม่นยำ ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนจะกดดัน ความตื่นเต้นและการยืนนานๆ ก็ทำให้ผู้แข่งขันบางคนเริ่มเจอปัญหา ใครเลือกขิงแก่ ก็หั่นลำบาก บางคนหั่นไปหั่นมา ขิง หรือนิ้วตัวเอง ตาชักลาย อุบัติเหตุย่อมมีบ้าง ทำแผลแล้วมาสู้กันต่อ ก็ใจยังไหวนี่หน่า ขิง ดับฝันใครบางคน ต้องถอดผ้ากันเปื้อนกลับบ้านไปทันที มุมน่ารักๆ ก็มี ป้าแอ๊ว วัย 71 ปี คณะกรรมการจูงมือไปส่งด้วยตัวเองเลย

ด่านต่อไป ทักษะการทำอาหาร ความคิดสร้างสรรค์ ต้องแสดงออกมาภายในเวลา 1 ชั่วโมง โจทย์คือ ปลาทูแม่กลอง คนละ 1 ตัว พร้อมวัตถุดิบและเครื่องปรุงละลานตาจากทุกมุมโลกแบบนี้ ความตื่นเต้นทำให้หลายๆคนใช้เวลาครู่ใหญ่ไปรุมเลือกปลาทู ทั้งๆที่ใช้แค่คนละตัว เวลา 5 นาที สำหรับเลือกเครื่องปรุงและวัตถุดิบ บางคนก็คิดอะไรไม่ทัน บางคนคิดแล้วคิดอีก ขณะที่บางคนยังคิดไม่ออก จนทำผิดกฎ ทุกคนสร้างสรรค์ปลาทูเป็นอาหารที่คิดว่าใช่ และต้องชูรสชาติปลาทูให้โดดเด่น

เห็นจานนี้จะสงสารใครดี ได้ปลามาสดๆ ก็นี่เลย เสริฟพร้อมน้ำจิ้ม เชฟเอียนถึงกับตบโต๊ะ สะดุ้งกันทั้งครัว ล่าสุด พี่จำลอง ได้ฉายา "อร่อยทุบโต๊ะ" ในที่สุดก็ได้ผู้เข้ารอบ 16 คน ซึ่งยังต้องได้รับการฝึกทักษะอีกเยอะ คนบ้านๆ เมนูบ้านๆ จะคว้าเงินล้านและก้าวผ่านเป็น มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ ได้อย่างไร ทุกวันอาทิตย์ 18.20 น.มาติดตามกัน

TAG : MasterChef ThailandMasterChefมาสเตอร์เชฟมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์มาสเตอร์เชฟประเทศไทยปลาทู