พรีวิวศึกยอดมวยโลก แมนนี ปาเกียว จะป้องกันแชมป์ไว้ได้หรือไม่ วันอาทิตย์นี้รู้กัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ศึกมวยชิงแชมป์โลก แมนนี่ ปาเกียว กับ เจฟฟ์ ฮอร์น จะมีขึ้นวันอาทิตย์นี้ ช่อง 7 สีถ่ายทอดสด ฮอร์น มีโอกาสชนะ ปาเกียว แค่ไหนติดตามจากรายงาน

ศึกชิงแชมป์มวยโลก รุ่นเวลเตอร์เวท ระหว่าง แมนนี่ ปาเกียว เจ้าของเข็มขัดแชมป์ ที่มีสถิติ ชก 67 ไฟต์ ชนะ 59 เสมอ 2 แพ้ 6 พบ เจฟฟ์ ฮอร์น ผู้ท้าชิงชาวออสเตรเลีย ที่มีอายุน้อยกว่าถึง 9 ปี และเป็นเจ้าของสถิติยังไม่เคยแพ้ใครชก 17 ไฟต์ ชนะ 16 เสมอ 1

ทั้งคู่ เป็นมวยที่สไตล์คล้ายกัน คือดุดัน ปาเกียว ไม่ปล่อยโอกาสทองที่จะล้มคู่ต่อสู้ด้วยการปล่อยหมัดชุด ขณะที่ ฮอร์น มีโอกาส โป้งเดียวปิดบัญชี จากสถิติการน๊อคมาถึง 11 ไฟต์

เกลนน์ รัชตัน เทรนเนอร์ของ ฮอร์น วางแผนเด็ด 10 ข้อ เพื่อใช้ในการล้มปาเกียว ซี่ง ฮอร์น ได้ให้สัมภาษณ์ว่า หากทำได้ตามแผนที่วางไว้ จะกระชากเข็มขัดแชมป์จาก ปาเกียว ได้อย่างแน่นอน

ฮอร์น เป็นมวยเดินหน้าเข้าหา ซึ่ง ปาเกียว ไม่ได้เจอมานับตั้งแต่ น็อค ฮวน มานูเอล มาร์เกวซ ยกที่ 6 เมื่อปี 2012 ซึ่งคนในวงการเห็นว่า ทางเดียวที่ ฮอร์น จะชนะปาเกียว ได้มีเพียงวิธีเดียวคือ สร้างความยากลำบากในการชกให้กับ ปาเกียว ด้วยการคลุกวงใน และตัดลำตัว

แต่นั่นอาจเป็นดาบสองคม หากไม่สามารถสร้างความลำบากให้กับปาเกียว ได้ ฮอร์น อาจเป็นฝ่ายลำบากเสียเอง

 ปาเกียว จะรักษาเข็มขัดแชมป์ไว้ได้หรือไม่ หรือจะเป็น ฮอร์นขึ้นมาเป็นแชมป์คนใหม่ ช่อง 7 สีถ่ายทอดสดให้ชมวันอาทิตย์นี้ เวลา 11.00 น.

TAG : มวยชิงแชมป์โลกมวยมวย WBOแมนนี ปาเกียวเจฟฟ์ ฮอร์น