ฝ่าฟันความโหด! ผู้เข้าแข่งขัน MasterChef Thailand เจอกล่องปริศนา พาเครียดทั้งรายการ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวบันเทิง - ความสนุกของรายการ มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ เข้มข้น จัดจ้าน และหลากรสชาติ เหมือนอาหารที่ผู้เข้าแข็งขันทำมาเสิร์ฟจาก 16 คน ตอนนี้เหลือ 15 คน ที่ได้ผ่านเข้ารอบ และ 1 คนที่ต้องกลับบ้าน ตื่นเต้น บีบหัวใจคนดูมากๆ

16 คน สุดท้ายที่สามารถฝ่าฟันจนไปถึง MasterChef Kitchen ถูกทดสอบด้วย Mystery Box หรือ กล่องปริศนา แค่เปิดกล่องเห็นวัตถุดิบเท่านั้นแหละ หน้าถอดสี เครียดกันทุกคน ข้าวหอมมะลิ มันฝรั่ง สตรอว์เบอร์รี พริกขี้หนู ช็อกโกแลต ชีส ดอกโสน กะหล่ำดาว มะเขือเทศ ยี่หร่า ลูกผักชี กะปิ และ หมูดำคุโรบุตะ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นราชาของเนื้อหมู แต่ละอย่างที่อยู่ในกล่องดูไม่เข้ากัน แต่ผู้เข้าแข่งขันต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์เลือกใช้วัตถุดิบ มาปรับอาหาร 1 จาน ภายใน 1 ชั่วโมง แทบไม่มีเวลาคิดกันเลยล่ะ

หลายๆ คนใช้ประสบการณ์การทำอาหารมาสร้างสรรค์เมนู ส่วนน้องมาร์ค เมนูนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากซีรีส์ อุปสรรคเกิดขึ้นตลอดการแข่งขัน ครบกำหนดเวลา 60 นาที เสร็จไม่เสร็จ ก็ต้องปล่อยมือตามกติกา

ส่วนจานที่ดีที่สุดที่กรรมการ 3 ท่านลงความเห็นให้ชนะ คือ สเต็กหมูหมักครีมซอสกะปิ ของ พลอย นี่แหละ เชฟเอียนชิมแล้วทุบโต๊ะ คอนเฟิร์ม การแข่งขันยังไม่จบเท่านี้ พลอย ในฐานะผู้ชนะการแข่งขัน ได้รับสิทธิ์เลือกวัตถุดิบมาปรุงอาหาร แข่งขันกันอีกรอบเพื่อหาจานที่แย่ที่สุด ให้กลับบ้านไป

หอยโอตาเตะ หอยเชลล์ที่มีราคาแพงถึงตัวละ 750 บาท คือวัตถุดิบที่ พลอย และผู้เข้าแข่งขันจะต้องปรุงอาหารมาประชันกันอีกครั้ง เพราะความไม่เคยกิน ไม่เคยทำ เปิดฝาหอยก็ยากแล้ว เครียดก็เครียด เวลาก็จำกัด แถมหยิบวัตถุดิบที่จะใช้มาไม่ครบแบบนี้

น้องมิ้งค์แย่แล้ว "อะไรก็แล้วแต่ ที่อยู่ในจาน ต้องกินได้ทั้งหมด" เสิร์ฟแบบนี้มาให้เชฟก็ต้องมีสั่งสอนกันบ้าง เมนูของป้าชมพู่ เชฟชิมแล้ว ขออนุญาตคายทิ้ง ความไม่เข้ากันของหอย และผลไม้ ทำให้ป้าชมพู่ถูกคัดออก คืนผ้ากันเปื้อนและกลับบ้านไป

การแข่งขันยังคงดำเนินต่อเพื่อหา MasterChef คนแรกของประเทศไทย 15 คน ที่เหลืออยู่จะต้องเจอบททดสอบทักษะต่อไป ใครจะรักษาผ้ากันเปื้อนไว้ได้บ้าง วันอาทิตย์นี้ 18.20 น. ห้ามพลาด!

TAG : MasterChef Thailandรายการ MasterChef Thailandมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์