ต้อนรับวันชาติสหรัฐ เปิดประวัติ กัปตันอเมริกา ซูเปอร์ฮีโร่ชายชาติทหารจาก Marvel

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

วันนี้ (04/07/2017) ถือเป็นวันสำคัญที่ยิ่งใหญ่ของโลกอีกหนึ่งวัน เพราะเป็นวันที่มีความหมายมากๆ สำหรับชาวสหรัฐฯ นั่นก็คือ วันชาติสหรัฐอเมริกา แถมยังเป็นวันเกิดของซูเปอร์ฮีโร่ชายชาติทหารจากค่าย Marvel อย่าง สตีฟ โรเจอส์ กัปตันอเมริกา อีกด้วย งั้นเรามาเปิดประวัติของ กัปตันอเมริกา กันดีกว่า มาดูว่ากว่าเขานั้นจะมาเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ที่ทุกคนรัก เขานั้นมีความเป็นมาอย่างไร ไปอ่านกันเลยกัปตันอเมริกา เป็นตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ที่อยู่ในหนังสือการ์ตูนอเมริกัน โดย Marvel Comics ตัวละครนี้สร้างขึ้นโดยนักเขียนการ์ตูน โจ ไซมอน และ แจ็ก เคอร์บี ซึ่งปรากฎตัวครั้งแรกอยู่ในหนังสือ กัปตันอเมริกา #1 ในเดือน มีนาคม 1941 ตีพิมพ์โดยไทม์คอมิกส์ บริษัทก่อนหน้า Marvel Comics กัปตันอเมริกา ออกแบบมาให้เป็นซูเปอร์โซลเจอร์รักชาติ ที่้เคยรบกับฝ่ายอักษะ ในสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมมากๆ ในช่วงสงคราม จากนั้นความนิยมก็ลดลงเรื่อยๆ ทำให้ทาง ไทม์คอมิกส์ ต้องเลิกผลิตลงในปี 1950 ต่อมาทาง Marvel Comics ได้นำ กัปตันอเมริกา มาฟื้นฟูอีกครั้งในปี 1964 และทำให้กลายเป็นที่รู้จักกันไปทั่ว จากนั้นทาง Marvel ได้นำ กัปตันอเมริกา มาสร้างเป็นหนังเข้าสู่อาณาจักรภาพยนตร์รับบทโดย คริส อีแวนส์ เข้าฉายในเดือน  กรกฎาคม ปี 2011

ชุดเครื่องแบบของ กัปตันอเมริกา คือชุดที่มีแม่บทของธงชาติสหรัฐอเมริกา มีอาวุธเป็นโล่โลหะที่เกือบทำลายล้างไม่ได้ ซึ่งเขานั้นเอาให้ขัดขว้างต่อสู้กับศัตรู ตัวละครนี้เกิดจากชายหนุ่มร่างผอมแสนบอบบางชื่อ สตีฟ โรเจอส์ วันพฤหัสบดีที่ 4 กรกฎาคม 1918 (เกิดวันเดียวกับวันชาติอเมริกา) เป็นลูกชายคนเดียวของ ซาร่าห์ กับ โจเซฟ โรเจอส์ หลังจากที่เขาเกิดได้ไม่นาน โจเซฟ พ่อของเขาก็เสียชีวิตลงจากสงคราวโลกครั้งที่ 1 ทำให้เขานั้นอยู่กับ ซาร่าห์ แม่ของเขาที่ทำอาชีพพยาบาล เพียง 2 คน ด้วยความที่ สตีฟ โรเจอส์  เป็นคนผอมบอบบางเขาจึงมักถูกคนอื่นแกล้งอยู่เสมอ แต่เขาก็ไม่เคยหนีเลยสักครั้ง แม้รู้ว่าตัวเองสู้ไม่ได้แต่ก็ยังสู้จนถึงที่สุด เขานั้นมีเพื่อนสนิทเพียงคนเดียวคือ บัคกี้ บาร์นส์


ในปี 1940 สตีฟ โรเจอส์ อายุได้ 22 ปี ซาร่าห์ แม่ของเขาป่วยหนักจากการติดเชื้อวัณโรค แล้วเสียชีวิตลง จากการเข้าไปช่วยเหลือหน่วยกาชาดของสหประชาชาติในช่วงเริ่มสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยศพของแม่ได้ฝั่งไว้ข้างกับหลุมศพของพ่อเขา บัคกี้ บาร์นส์  เห็นว่าชีวิตต่อจากนี้ สตีฟ โรเจอส์ จะต้องอยู่เพียงลำพังคนเดียว จึงเห็นใจพร้อมชวนให้ไปอยู่ด้วย แต่ สตีฟ โรเจอส์ ไม่ต้องการความช่วยเหลือ เขานั้นสามารถอยู่คนเดียวได้

อเมริกาได้เข้าสู่สงครามโลกครั้งที่ 2 อย่างเป็นทางการในปี  1942 สตีฟ โรเจอส์ และ บัคกี้ บาร์นส์  ได้เข้าร่วมการคัดเลือกเกณฑ์ทหาร บัคกี้ ได้ถูกคัดเลือกเข้ากองทัพทันที แต่ สตีฟ โรเจอส์ ไม่ผ่านการคัดเลือก จากนั้นเขาพยายามอย่างมากในการไปสมัครเข้าทหารหลายครั้ง ด้วยการทำเอกสารปลอม เพราะอยากเป็นทหารมากๆ  จนกระทั่งความพยายามนี้เกิดผล เพราะ ดร.อับราฮัม เออร์สไคน์ นักวิทยาศาสตร์แกนนำโครงการ โอเปอร์เรชั่น รีเบิร์ธ เห็นความพยายามของเขา จึงเซ็นอนุมัติให้เข้ากรมเป็นทหารได้ พร้อมทั้งให้ขึ้นตรงกับกองหนุนของหน่อย SSR ทันที แต่ดูเหมือน ผู้พันฟิลิป หัวหน้า SSR จะไม่ค่อยชอบนัก เพราะรูปร่างของ สตีฟ โรเจอส์ ผอมบางดูอ่อนแอเกินไป ไม่คิดว่าจะรบไหว แต่  ดร.อับราฮัม เออร์สไคน์ ได้มองเห็นถึงจิตใจที่แข็งแกร่ง และเลือดนักสู้ในตัวของ สตีฟ โรเจอส์ ทำได้เขาได้ถูกคัดเลือกเข้าโครงการทดลองพัฒนาลับสุดยอด โอเปอร์เรชั่น รีเบิร์ธ  สตีฟ โรเจอส์ ได้รับยาฉีด และเซรุ่มผ่านช่องปาก หลังจากนั้นเขาได้รับรังสีวีตา ซึ่งได้ออกฤทธิ์ และปรับเปลี่ยนสารเคมีที่มีอยู่ในร่างกายของเขา แม้ว่ากระบวนการนี้จะก่อให้เกิดความทรมานทางด้านร่างกายอยู่ก็ตาม แต่มันก็ประสบความสำเร็จทางสรีรวิทยาแทบจะในทันที ซึ่งปรับเปลี่ยนจากความอ่อนแอให้กลายมาเป็นมนุษย์ผู้มีประสิทธิภาพขั้นสูงสุด เพิ่มทั้งความแข็งแกร่งทางร่างกาย และทั้งการโต้ตอบได้อย่างดีเยี่ยม ดร.อับราฮัม เออร์สไคน์ ได้ประกาศว่า สตีฟ โรเจอส์ เป็นมนุษย์สายพันธุ์ใหม่รายแรก แต่แล้ว ดร.อับราฮัม เออร์สไคน์ ได้ถูกลอบสังหารโดยสายลับของไฮดร้า เมื่อไม่มี ดร.อับราฮัม เออร์สไคน์ จึงไม่มีใครสามารถผลิตสุดยอดทหารได้อีกเลยนับแต่นั้น โครงการรีเบิร์ทจึงถูกยุบไป


สตีฟ โรเจอส์ ได้ถูกแต่งตั้งให้เป็น กัปตันอเมริกา ทำหน้าที่โฆษณาปลุกใจให้ชาวอเมริการักชาติ เขาโด่งดัง และได้รับความรักจากประชาชนเป็นอย่างมาก ซึ่งตอนแรกเพื่อนๆ ทหารของเขา และ ผู้พันฟิลิปก็ไม่เชื่อถือ สตีฟว่าจะรบเป็น แต่เขาก็พิสูจน์ให้เห็นด้วยการเข้าไปช่วยหน่วยรบ 107 ที่ถูกจับตัวไปเป็นเชลย และสามารถช่วยได้สำเร็จ ทำให้ กัปตันอเมริกา กลายเป็นที่ยอมรับของกองทัพทหารนั่นเอง

BUGABOO MOVIE  TAG : ต้อนรับวันชาติสหรัฐ เปิดประวัติ กัปตันอเมริกา ซูเปอร์ฮีโร่ชายชาติทหารจาก Marvel วันชาติสหรัฐ ประวัติ กัปตันอเมริกา กัปตันอเมริกา สตีฟ โรเจอส์ ประวัติ สตีฟ โรเจอส์ Marvel