เดลีเมล์ล้วง! สัญญาใหม่ เมสซี่ แพงมากกว่าที่เรารู้กัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


ข่าวกีฬา 5 กรกฎาคม 2560 – หลังจากที่ ลิโอเนล เมสซี่หัวหอกชาวอาร์เจนไตน์วัย 30 ปี ของ “เจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลน่า เพิ่งต่อสัญญาฉบับใหม่อย่างเป็นทางการกับต้นสังกัดหลังจากการไปฮันนีมูน และมีการเผยว่าค่าเหนื่อยในสัญญาฉบับใหม่คือ 22 ล้านยูโร หลังหักภาษี (19.3 ล้านปอนด์ต่อปี) และค่าฉีกสัญญา 264 ล้านปอนด์ แต่นั่นเป็นเพียง แค่ราคาคร่าวๆ ไม่รวมโบนัสอื่นๆ

ล่าสุดเมสซี่ ได้จรดปปากกาเซ็นสัญญาฉบับใหม่ อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย ส่วน เดลีเมล์สื่อดังของแดนผู้ดีรายงานว่า สัญญาดังกล่าวตลอดระยะเวลา 4 ปี (ปี 2021) เป็นเพียงแค่ค่าเหนื่อยเพียวๆ เท่านั้น แต่ถ้าเกิด เมสซี่ สามารถพาทีมได้แชมป์ ลาลีกา, ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก หรือได้รางวัลบัลลงดอร์ล่ะก็ เขาได้โบนัสโปะรายได้เป็น  26.44 ล้านยูโรต่อปี (23.2 ล้านปอนด์) หรือคิดง่ายๆ คือเพิ่งรายได้อีกกว่า 4 ล้านนั่นเอง และทีมอย่างบาร์เซโลน่าแทบจะการันตีคว้ารางวัลใดรางวัลหนึ่งอยู่แล้ว

และถ้าคิดเป็นเงินรายสัปดาห์หากรายได้ถึงจริงจะอยู่ที่ 570,000 ยูโร (500,000 ปอนด์) ต่อสัปดาห์หลังหักภาษีทันที ส่วนสัญญาที่จะสิ้นสุดในปี 2021 นั้น เขายังได้รับออพชั่นในการต่อเพิ่มอีก 1 ปี ด้วย เรียกได้ว่าอยู่ยาวจนแขวนสตั๊ดที่คัมป์นูได้เลย

BUGABOO SPORTS

เครดิตข้อมูลจาก : dailymail.com

TAG : ฟุตบอลต่างประเทศ เมสซี่ บาร์เซโลน่า สัญญาาฉบับใหม่