มูรินโญ่ ประกาศตั้ง คาร์ริค กัปตันทีมคนใหม่ – เอร์เรร่า รองกัปตัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติมข่าวกีฬา 6 กรกฎาคม 2560 – เมทโทรและดิ เอ็กซ์เพรสส์ 2 สื่อดังของประเทศอังกฤษ รายงานว่า “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งกัปตัน และ รองกัปตันทีมคนใหม่ หลังจากที่ เวย์น รูนีย์กองหน้าวัย 31 ปี ตอนนี้กลับไปที่เมืองลิเวอร์พูล เพื่อตรวจร่างกายกับเอฟเวอร์ตันเพื่อย้ายทีมอย่างเป็นทางการ โดยกัปตันทีมเบอร์ 1 คือ ไมเคิล คาร์ริคกองกลางวัย 36 ปี และกัปตันทีมเบอร์ 2 คือ อันแดร์ เอร์เรร่ามิดฟิลด์ผึ้งงานชาวสเปนวัย 27 ปี

คาร์ริค เป็นนักเตะที่อยู่กับทีมมาเป็นเวลากว่า 10 และปัจจุบันเป็นผู้อาวุโสที่สุดในทีมชุดใหญ่ แต่สัญญาของเขาตอนนี้ต่อแบบปีต่อปี แต่ทางด้านของ เอร์เรร่า วัย 27 ปี ตอนนี้เป็นนักเตะตัวจริงที่ทีมจะขาดไม่ได้จน โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมยังต้องเอ่ยปากชมว่าเป็นกองกลางที่ดีที่สุดที่เขาเคยพบมา หลังจากการปลุกปั้นเขาให้เป็นกองกลางตัวรับเต็มตัว ส่วนอายุอานามที่ยังไม่มาก เขาน่าจะได้สวมปลอกแขนอันนี้บ่อยที่สุด

ดังนั้นการประกาศออกมาเช่นนี้ก็แน่นอนแล้วว่าอดีตกัปตันทีมอย่างเวย์น รูนีย์เตรียมที่จะกลับไปสู่ถิ่นกูดิสันพาร์คจริงหลัง เล่นในถิ่นโอลด์แทรฟฟอร์ดมานานกว่า 13 ปี ส่วน 2 นักเตะที่จะต้องรับหน้าที่กัปตันต่อไปนั้น คือ นักเตะที่เพื่อนร่วมทีมไว้วางใจและเป็นที่ชื่นชอบของมูรินโญ่เองด้วย


BUGABOO SPORTS

เครดิตข้อมูลจาก : Metro, The Express

TAG : ฟุตบอลต่างประเทศ มูรินโญ่ คาร์ริค เอร์เรร่า