ผมขอโทษ! เสี่ยฟลุ๊ค แถลงร่ายยาวเหตุเคืองสาดน้ำปะทะ คุณญ่า แข้งชลบุรี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


จากกรณีปะทะกันระหว่าง เสี่ยฟลุ๊ค ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้จัดการทีม ราชบุรี มิตรผล เอฟซี  กับ ติอาโก้ คุนญ่า กองหน้า ชลบุรี ในการแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก 2017 นัดที่23 ที่สนามมิตรผล สเตเดี้ยม วันเสาร์ที่ 8 กรกฏาคม 2560 

ซึ่งเป็นจังหวะ เสี่ยฟลุ๊ค ที่เดินลงไม่พอใจการทำหน้าที่เชิ๊ตดำ หลังจบครึ่งแรก ราชบุรี มิตรผล นำ ชลบุรี 3-0 ก่อนที่ทาง ติอาโก้ คุณญ่า ดาวยิงตัวเก่งต่างชาติ ชลบุรี ที่กำลังจะเดินออกจากสนามพักครึ่งเห็นจึงสะบัดน้ำขวดใส่เชิงล้อเล่น

อย่างไรก็ตามทาง เสี่ยฟลุ๊ค จะไม่ขำด้วย ก่อนที่จะเดินเข้าไปหาและใช้มือตบหัว คุณญ่า จนเกิดปะทะกัน ก่อนที่จะมีการแยกทั้งคู่ได้ทัน จนทำให้เกมครึ่งหลังดังกล่าวล่าช้านั้น ซึ่งจบเกมคู่นี้ ราชบุรี มิตรผล ชนะ ชลบุรี 5-1 โดย ติอาโก้ คุณญ่า โดนใบแดงย้อนหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวอดลงช่วยทีมครึ่งหลัง

ล่าสุดวันนี้ (10 ก.ค.60)  เสี่ยฟลุ๊ค ได้แถลงข่าวโดยประกาศลดบทบาทของตัวเองในทีมราชบุรี มิตรผล เอฟซี ไม่ขอยุ่งในเขตเทคนิค ซึ่งตำแหน่งผู้จัดการทีมนั้นทางสโมสร ราชบุรีแต่งตั้งให้ โรเบิร์ต โปรคูเรอร์ ทำหน้าที่แทน

โดย เสี่ยฟลุ๊ค ธนวัชร นิติกาญจนา แถลงข่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังนี้

"ก่อนอื่น ผมขออธิบายย้อนกลับไปว่าเหตุการณ์ที่ผ่านมามันไม่น่าจะเกิดขึ้น จริงๆแล้วเราจบครึ่งแรกด้วยการออกนำไปก่อน3-0 ทว่าพอจบครึ่งแรก นักเตะชลบุรี เข้าไปเพรชเชอร์ผู้ตัดสิน ซึ่งมันเป็นเรื่องปกติ ผมเองก็ต้องออกไปคุยกับผู้ตัดสินเช่นกันเพื่อรักษาผลประโยชน์ให้ทีมตนเอง วินาทีที่เหตุการณ์ที่คุนญ่าสาดน้ำใส่ผมนั้น ว่ามันเกิดขึ้นเร็วมากผมเองก็ยอมรับว่าทำไปโดยไม่ทันยับยั่งชั่งใจ ผมเองก็เป็นมนุษย์คนหนึ่งย่อมมีอารมน์ความรู้สึกโกรธ ไม่พอใจ แต่ผมก็ยอมรับผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่เมื่อมานึกย้อนผมก็ไม่มั่นใจว่าหากมีคนมาโยนของใส่ จะสามารถนิ่งต่อการกระทำแบบนั้นได้หรือไม่”

“ส่วนเรื่องของการ์ด นั้น ตามหน้าที่ เขาก็ต้องตามหน้าที่ของเขา เมื่อเขาเห็นว่าผมอาจจะโดนกระทำ จึงได้มีปฏิกิริยา แต่ก็จริง ที่เขาทำเกินกว่าเหตุ ซึ่งตามหน้าที่ เขาควรที่จะเข้ามาห้ามมากกว่า และจากเหตุการณ์ณ์ที่เกิดขึ้น ผมก็ได้คุยกับทางทีมแล้วว่า การ์ดคนนั้น จะไม่ได้เข้ามาที่สนามแห่งนี้อีก”

“ซึ่งหลังจบเกมผมก็ได้รับข้อความจากผู้ใหญ่หลายๆท่านที่ได้ส่งข้อความมาหา หากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับเขา เขาเองก็ไม่รู้ว่าจะรับมืออย่างไรเหมือนกัน
และจากเหตุการณ์นี้มันทำให้เกิดกระแสในวงกว้าง ที่อาจจะไปเกี่ยวพันกับภาพรวมของวงการฟุตบอลไทย ดังนั้นเพื่อแสดงความรับผิดชอบผมขอยุติบทบาทในการทำหน้าทีของผู้จัดการทีมราชบุรีมิตรผล เอฟซี ตั้งแต่ตอนนี้เป็นต้นไป และจะไม่ลงไปในเขตเทคนิคอีกต่อไป

ซึ่งคนที่จะให้ทำหน้าที่ต่อ ก็คือ โรเบิร์ต และผมก็มั่นใจว่าจะสามารถทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี จนสามารถที่จะผลักดันให้มีนักเตะจากทีมราชบุรีฯ ก้าวไปติดทีมชาติชุดใหญ่ วันนี้ ก็ 2-3 คน ชุดยู -23 อีก 3 คน รวมไปถึง ยู19 ก็ยังมีเช่นกัน ผมถือว่า ผมได้ทำและประสบความสำเร็จเรื่อยๆมา ในลีกนั้น เราก็ไต่จากทีมท้ายตาราง มาถึงทีมที่อยู่ อันดับ 6-8 และวันข้างหน้า ผมก้ตั้งเป้าว่าจะก้าวสู่ อันดับที่ดีกว่า 3-2-1 ต่อไป และในวันนี้ นอกจากปีที่แล้วเราจะมีสนามเป็นของตัวเอง ปีนี้เราก็มีถึง 4ทีม ทั้งทีมใหญ่ ทีมสำรอง และยู 15,ยู 13 อีก ผมภูมิใจที่พาทีมมาถึงจุดนี้ได้

“ และที่ผ่านมา ผมก็พยายามทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ผมสร้างทีมนี้ขึ้นมา และ รักทีมนี้เป็นเหมือนลูกของผมเป็นเบบี้ ของผม แต่ด้วยเหตุการณ์และเรื่องราวต่างๆ ในตอนนี้ผมคิดว่า การที่ผมยอมลดบทบาทออกมาน่าจะดีที่สุด ส่วนจะทำหน้าที่หรือตำแหน่งอะไรนั้น ก็ต้องดูว่าในทีมมีตำแหน่งอะไรให้ผมทำ และเมื่อวันหนึ่งหากว่า ผมสามารถ ที่จะต้านทานแรงกดดัน หรือสงบนิ่งกับเรื่องราวต่างๆได้ก็อาจจะกลับมา แต่ในตอนนี้นี่คือสิ่งที่ดีที่สุด”

สุดท้ายก็อยากจะขอโทษกับทุกคนที่ได้รับผลกระทบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น" รวมไปถึงทางผู้บริหารฝั่งชลบุรี กับเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิด แบบนี้ และสำหรับเรื่องที่ผมโพสต์ ในเฟชบุ๊ควันนั้น กับใบแดง ที่เขาโดน และผมก็นึกว่าผมเองก็โดนเหมือนกัน และหากว่าจากเหตุการณ์นั้นผมก็รู้สึกเห็นใจคุนญ่าหากว่าจะต้องโดนแบนหนักจากเหตุการณ์หรืออารมณ์ ชั่ววูบ เพียงแค่ 10วินาทีหรืออาจจะไม่ถึง ก็อยากฝากเรื่องนี้ให้กับคณะกรรมการพิจารณาต่อไป และก็ต้องขอขอบคุณ แฟนบอล ของชลบุรี และ ราชบุรี ในวันนั้น ที่หลังจากเหตุการณ์ณ์ กลับมาเล่นในครึ่งหลัง ทั้งสองฝ่ายก้ยังมีสปิริตเชียร์กันด้วยดี จนกระทั่ง จบเกมการแข่งขัน ต้องขอชื่นชม สปิริตของแฟนๆทั้งสองทีม

BUGABOO SPORTS

เครดิตภาพเพจ Ratchaburi Mitr Phol FC

TAG : ราชบุรี ชลบุรี เสี่ยฟลุ๊ค ไทยลีก 2017 ติอาโก้ คุนญ่า