สั่งห้ามรับสินน้ำใจ สางปัญหาด่านสะเดา จ.สงขลา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวน กรณีเจ้าหน้าที่เรียกรับผลประโยชน์ค่าผ่านทาง พร้อมสั่งห้ามรับสินน้ำใจเด็ดขาด หากพบจำดำเนินคดีทั้งวินัยและอาญา

ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ลงพื้นที่ตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง ด่านพรมแดนสะเดา อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา หลังจากมีคลิปภาพลงโลกโซเชียลว่า เจ้าหน้าที่ด่านพรมแดนสะเดา มีการเรียกรับผลเงินค่าผ่านทางจากนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในประเทศ  

ล่าสุดได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่พร้อมมอบนโยบาย สั่งห้ามเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองทั่วประเทศ ห้ามเรียกรับเงินค่าผ่านทาง ที่ระบุว่าเป็นเงินสินน้ำใจอย่างเด็ดขาด หากพบการเรียกรับเงินอีกจะดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ทั้งด้านวินัยและอาญา กับเจ้าหน้าที่ที่ฝ่าฝืน

ทั้งนี้ได้เคลื่อนย้ายตู้และอุปกรณ์ตรวจหนังสือเดินทาง ที่อยู่ภายนอกอาคาร เข้าไปไว้ภายในตัวอาคาร พร้อมทั้งเร่งติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่ม เพื่อลดการเรียกรับเงินจากเจ้าหน้าที่    

ขณะที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ตำรวจประจำด่านทั้ง 4 นาย โดยมีลูกจ้าง 2 นาย ถูกสั่งให้ไปช่วยราชการที่กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 จังหวัดสงขลา เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง ทั้งนี้พบว่าน่าจะมีเจ้าหน้าที่ที่มี่ส่วนเกี่ยวข้องเพิ่มซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบหากพบความผิดก็จะดำเนินคดีด้วย

TAG : ด่านตรวจคนเข้าเมืองรับสินบนเรียกเก็บค่าผ่านทางด่านพรมแดนสะเดา