อัยการสูงสุดแจงคลิปฉาวสั่งตำรวจพาไปร้านลาบ เป็นอัยการจริง เร่งสอบวินัย ใน 30 วัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ออกมาแถลงยอมรับแล้วว่า คลิปฉาวที่สั่งให้ตำรวจพาไปร้านลาบในอำเภอแสนสุข จังหวัดชลบุรี เป็นอัยการจริง และยังเป็นคนเดียวกับที่เคยเมาสุราแล้วขู่ถอดยศตำรวจสายตรวจ สน.บึงกุ่ม เมื่อปี 2558

เรือโทสมนึก เสียงก้อง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด และนายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด แถลงถึงผลการตรวจสอบคลิปเสียงชายที่อ้างตัวเป็นอัยการ ข่มขู่ตำรวจสายตรวจ สภ.แสนสุข จังหวัดชลบุรี ในสภาพเมาสุรา ที่ไม่ยอมไปส่งที่ร้านลาบในอำเภอเมืองชลบุรี แล้วโทรศัพท์หาผู้บังคับบัญชาของตำรวจนายดังกล่าว สั่งให้มาขอขมาที่บ้านพัก โดยเชื่อว่าอัยการคนดังกล่าว คือ นายธนพล จูฑะเตมีย์ อัยการพิเศษฝ่ายคดียาเสพติด 1 การกระทำของนายธนพลถือเป็นการกระทำที่ผิดวินัย เสื่อมเสียชื่อเสียงต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ซึ่งอัยการสูงสุดได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยกับนายธนพลแล้วในวันนี้ และให้รายงานผลใน 30 วัน

สำหรับ นายธนพล เคยเมาสุราแล้วข่มขู่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อปี 2558 ขณะขับรถผ่านด่านตรวจของ สน.บึงกุ่ม บนถนนเสรีไทย ตำรวจจึงเชิญตัวลงจากรถเพื่อตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ แต่นายธนพลกลับอ้างกับตำรวจว่ารู้จักนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ และยังพูดจาข่มขู่เจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเตรียมดาวหลุดอีกด้วย โดยครั้งนั้นคณะกรรมการอัยการ หรือ ก.อ. มีมติให้ย้ายจากสำนักงานอัยการคดียาเสพติด ไปประจำสำนักงานอัยการคดีแพ่ง และไม่ให้เลื่อนตำแหน่ง 1 ปี เนื่องจากไม่ใช่เรื่องการทุจริต ต่อมาได้ย้ายกลับไปอยู่ที่สำนักงานอัยการคดียาเสพติด ในการแต่งตั้งโยกย้ายช่วงเดือนกันยายน ปี 2559 ในตำแหน่งอัยการผู้เชี่ยวชาญพิเศษ สำนักงานคดียาเสพติด และเลื่อนเป็นอัยการพิเศษฝ่ายสำนักงานคดียาเสพติด 1 ในเวลาต่อมา

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก "Thailand Police Story" ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ถ้อยคำอัยการ vs ตำรวจ สภ.แสนสุข ใครอยากให้อัยการคนนี้แสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออก กด Like! โดยมีผู้เข้าไปวิพากษ์วิจารณ์และแสดงความคิดเป็นจำนวนมาก พร้อมกับเรียกร้องให้อัยการคนดังกล่าวลาออก และแสดงความเห็นใจกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วย

ส่วนกรณีที่มีบางเพจเผยแพร่ข้อความว่า อัยการคนดังกล่าวได้สั่งให้ทหารเรือไปนำตัวตำรวจมาขอขมาที่บ้าน เรื่องนี้พลเรือเอกลือชัย รุดดิษฐ์ เสนาธิการทหารเรือ ยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง

TAG : อัยการเมากร่างอัยการสั่งตำรวจพาไปร้านลาบอัยการสูงสุดอัยการเมาด่าตำรวจอัยการเมาเบ่ง