ตำรวจสายตรวจเปิดใจกรณีคลิปอัยการให้ไปขอขมา ไม่ทำให้ท้อ ขอทำงานเต็มที่เหมือนเดิม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจสายตรวจ สภ.แสนสุข จังหวัดชลบุรี กล่าวเปิดใจกรณีคลิปชายอ้างเป็นอัยการให้ไปขอขมา หลังไม่นำทางไปร้านลาบ ไม่ได้ทำให้เกิดความย่อท้อ แต่จะขอปฏิบัติงานอย่างเต็มที่เหมือนเดิม

พลตำรวจโทจิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ได้เดินทางไปยัง สภ.แสนสุข จังหวัดชลบุรี เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจตำรวจ หลังมีการนำคลิปชายอ้างเป็นอัยการให้ตำรวจสายตรวจไปขอขมา เนื่องจากไม่ได้นำทางไปร้านลาบ

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 กล่าวว่า ทางตำรวจได้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยจะใช้เวลา 7 วัน แต่เหตุที่เกิดขึ้น ตำรวจสายตรวจปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างถูกต้องแล้ว

ขณะที่ตำรวจสายตรวจที่อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าว คือ สิบตำรวจตรีกิตติคุณ แสงเรือง และสิบตำรวจตรีอานุภาพ โพธิ์พิมพ์ ได้รายงานข้อเท็จจริงว่า ขณะออกตรวจถนนบางแสนสาย 2 พบกับชายคนดังกล่าวขับรถยนต์บีบแตรเสียงดัง จึงเข้าไปสอบถาม แต่ชายคนดังกล่าวอ้างว่าเป็นอัยการ จะให้นำทางไปร้านลาบ แต่ไม่สามารถนำทางไปได้ เนื่องจากอยู่ระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งต่อมาผู้กำกับการได้วิทยุสั่งการให้ไปพบที่ห้องทำงาน ก่อนไปยังร้านข้าวต้ม ซึ่งอยู่ห่างจากร้านลาบประมาณ 100 เมตร เพื่อจะขอขมาในเรื่องที่เกิดขึ้น ในฐานะเด็กที่ไปพบผู้ใหญ่ และสร้างความสัมพันธ์ระหว่างองค์กร

สิบตำรวจตรีกิตติคุณ กล่าวว่า เหตุที่เกิดขึ้นไม่ได้ทำให้รู้สึกท้อใจ แต่จะปฏิบัติงานอย่างเต็มที่เหมือนเดิม และขอขอบคุณผู้บังคับบัญชาระดับสูง รวมทั้งเพื่อนตำรวจที่ให้กำลังใจ

ตำรวจจังหวัดชลบุรี ยังเตรียมมอบใบประกาศให้กับสิบตำรวจตรีกิตติคุณ เป็นตำรวจดีเด่น ประจำเดือนกรกฎาคม

นายชิงชัย โชติแสง อัยการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ได้รวบรวมข้อมูลทั้งหมดเพื่อส่งให้กับผู้บังคับบัญชาระดับสูง แต่ยืนยันว่าเรื่องที่เกิดขึ้นจะไม่เป็นน้ำผึ้งหยดเดียว เนื่องจากเป็นเรื่องส่วนบุคคล และไม่ใช่เรื่องของความขัดแย้งระหว่างองค์กร

TAG : อัยการเมากร่างอัยการสั่งตำรวจพาไปร้านลาบอัยการสูงสุดอัยการเมาด่าตำรวจอัยการเมาเบ่ง