สั่งสอบ! เจ้าหน้าที่เรียกรับเงินแรงงาน สปป.ลาว ผ่านด่าน จ.อุบลราชธานี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - นายกรัฐมนตรีสั่งตรวจสอบกรณีแรงงานเพื่อนบ้านจาก สปป.ลาว ระบุมีเจ้าหน้าที่ไทยเรียกรับสินบนในการผ่านด่านด้านจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมเตรียมตั้งคณะทำงานรับเรื่องร้องเรียนแล้ว

โดยนายกรัฐมนตรี ขอให้ถ่ายคลิปภาพไว้เป็นหลักฐาน หากไม่มั่นใจในการตรวจสอบในพื้นที่ ขอให้ส่งข้อมูลมายังนายกรัฐมนตรี พร้อมกันนี้จะตั้งคณะทำงานรับเรื่องร้องเรียนเหล่านี้อีกทางหนึ่งด้วย

เรื่องนี้ผู้สื่อข่าวได้ไปติดตามความคืบหน้า กรณีมีข่าวว่ามีการเรียกรับเงินจากแรงงานประเทศเพื่อนบ้านสัญชาติลาว ที่เดินทางกลับประเทศตามที่เป็นข่าว ซึ่งพันตำรวจเอกพรรณศักดิ์ วรวิบูลย์ปัญญา ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี ปฏิเสธให้สัมภาษณ์ เนื่องจากผู้บังคับบัญชามีการสั่งห้าม แต่ยอมให้ข้อมูลว่า การทำงานในพื้นที่ทางเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจะสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ในส่วนอื่นๆในพื้นที่ ที่เกี่ยวข้องในการปราบปรามและป้องกัน การลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายและการค้ามนุษย์

ซึ่งในกรณีที่ชาวลาวออกมาระบุเช่นนี้นั้น ทางด่านตรวจคนเข้าเมืองเขมราฐ จะเร่งตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียดอีกครั้งว่าเกิดขึ้นที่ใด เป็นเหตุที่เกิดขึ้นจริงหรือไม่ เพราะหากพบแรงงานประเทศเพื่อนบ้านลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ก็จะมีการนำไปไว้ที่ด่านถาวรบ้านปากแซง ตำบลนาตาล  อำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อผลักกดันออกนอกประเทศตามระเบียบต่อไป และไม่เชื่อว่าเหตุรับเงินจะเกิดขึ้นตามที่เป็นข่าว

TAG : เรียกรับเงินแรงงาน สปป ลาวรับเงินแรงงานแรงงาน สปป ลาวสปป ลาว