สาวเงิบ ซื้อยำข้างถนนถุงเดียวทำไม 200 แม่ค้าลั่นกลับ นี่ราคาคนไทย ไม่ต้องมาสงสัยหรอกจะ!

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


กลายเป็นประเด็นที่โลกออนไลน์ต่างกล่าวถึงอื้ออึงต่อๆกันออกไปมากมาย เมื่อเฟซบุ๊กชื่อ ‎Aomsin Tritippayanipa ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาาวเกือบ 1 นาทีครึ่ง พร้อมเล่าเรื่องราวและฝากเตือน หลังจากที่เธอซื้อยำริมฟุตปาธที่ป่าตอง จ.ภูเก็ต แค่ถุงเดียวในราคาถึง 200 บาท

โดยตัวเธอเองเกิดสงสัยในราคาอาหาร จึงเดินกลับไปถามแม่ค้าว่า ยำถุงนี้ราคา 200 เลยหรือ ซึ่งฝั่งของแม่ค้าก็ได้หันมายืนยันว่าใช จะสงสัยทำไมราคาคนไทยจ๊ะ นี่ราคาพิเศษ 200 ถ้าธรรมดาราคา 100 ฉันไม่ชาร์จเธอหรอก ไม่ต้องมาสงสัยหรอกจะ

แนะนำนักท่องเที่ยวคนไทยทุกๆคนนะคะ ใครที่จะซื้ออาหารป่าตอง จังหวัดภูเก็ต แนะนำให้ถามราคาก่อนทุกครั้ง นี่ขนาดจอดริมฟุตบาตนะ เข้าใจแม่ค้า เข้าใจผู้บริโภค คลิปนี้แค่อยากแนะนำว่า การซื้อสินค้าโดยไม่ได้ถามก็จะเป็นแบบนี้นะคะ ขอใช้พื้นที่หน่อยนะคะ เผื่อเป็นประโยชน์ ที่หัวเราะเพราะไม่อยากให้สถานะการณ์ตึงเครียดเท่านั้น
อาหารป่าตองบางที่ราคาโอเครนะ เข้าใจว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวต่อไปใครไม่ติดราคาแจ้งเราก็ สอบถามราคาก่อนซื้อจะดีกว่า !!!ทั้งนี้ หลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีบรรดาชาวเน็ตต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็น เรียกร้องให้มีหน่วยงานเข้าไปตรวจสอบทั้งราคาและแม่ค้าแถวนั้นกันอย่างมากมาย


BUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก  Aomsin Tritippayanipa


TAG : ยำถุงละ 200