งามสะพรั่ง! ดอกบัวหลวงสีชมพู ชูช่อสวยงามในสระน้ำทำการเกษตร จ.พิจิตร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ความสวยงามของดอกบัวหลวงในสระน้ำที่ชาวบ้านใช้ทำการเกษตรที่จังหวัดพิจิตร ตอนนี้กำลังออกดอกสีชมพู ชูช่ออย่างสวยงามเต็มสระน้ำ

ดอกบัวหลวง อยู่ในตำบลคลองคะเชนทร์ อำเภอเมืองพิจิตร พร้อมใจกันออกดอกสีชมพูสลับขาว บานสะพรั่งเกือบเต็มพื้นที่ 3 ไร่ เป็นดอกบัวที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ในบ่อน้ำที่ชาวบ้านขุดไว้ใช้ทำการเกษตร โดยในช่วงฤดูฝนดอกบัวหลวงจะชูช่อสวยงาม สร้างความสดชื่นให้กับผู้พบเห็น

จังหวัดพิษณุโลก ใครที่ผ่านไปริมถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 12 บริเวณรอยต่อ บ้านโป่งปะ ตำบลแก่งโสภา อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก และแนวเขตอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง จะพบเห็นทุ่งปอเทืองเหลืองอร่าม ที่ชาวบ้านปลูกไว้เป็นปุ๋ยพืชสดบำรุงดิน กำลังออกดอกสีเหลืองสวยงาม เป็นจุดหนึ่ง ที่ผู้ที่ผ่านไปมาจะต้องแวะลงไปถ่ายรูป โดยเฉพาะบรรยากาศยามเช้าในช่วงนี้ มีอากาศเย็นสบาย บางวันจะมีไอหมอกลอยอยู่ตามทิวเขาอย่างงดงาม

จังหวัดลพบุรี บริเวณถนนคู่ขนานสายลพบุรี-สิงห์บุรี ตำบลบางคู้ อำเภอท่าวุ้ง มีดอกตะแบกสีม่วงสลับขาว กำลังออกดอกชูช่อ ระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนตำบลบางคู้ มีการนำมาปลูกไว้ริมถนนเป็นแนวยาว เพื่อเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อม ทำให้บรรยากาศสองข้างทางดูสดชื่น ในช่วงเช้าและเย็นจะมีชาวบ้านนำรถจักรยานมาปั่นออกกำลังกาย พร้อมกับชมวิวไปด้วยในตัวสวยงามมากๆ

TAG : ดอกบัวหลวงดอกบัวหลวงในสระน้ำดอกสีชมพู