ขนมไทยใส่ไอเดีย ลูกชุบเสมือนจริง อินเทรนด์ทุกเทศกาล

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - สองพี่น้องคนรุ่นใหม่ จับกระแสขนมไทยที่มีรสชาติอร่อย อย่างลูกชุบ ใส่ไอเดียให้มีหน้าตาแปลกใหม่ ปั้นเป็นรูปตัวการ์ตูน และเลียนแบบอาหารไทยได้สวยงาม เป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้า ที่สำคัญสามารถสั่งซื้อแบบเดลิเวอรี่ เพื่อส่งมอบให้กันในวันสำคัญ ติดตามจากรายงานของคุณจุฑามาศ มังกรชัย

ชุดน้ำพริกปลาทูถาดใหญ่ ที่ประกอบด้วย น้ำพริก ปลาทูตัวโต ไข่ต้ม ผักเครื่องเคียง เช่น พริกหยวก มะเขือเปราะ และแตงไทยอ่อน เป็นเมนูยอดนิยม ของร้านลูกชุบ Luckybean ที่ใครเห็น เป็นต้องสั่งมาลิ้มลอง

จุดเริ่มต้นธุรกิจ เกิดจากสองพี่น้องที่ชื่นชอบลูกชุบ อีกทั้งพอมีทักษะด้านศิลปะและการออกแบบ จึงทดลองทำลูกชุบรับประทานกันเอง และแบ่งปันให้เพื่อนร่วมงาน จนใครได้ชิมเป็นต้องติดใจ จากที่เคยทำเป็นงานอดิเรก ใส่ความคิดสร้างสรรค์ เพิ่มเติมความตั้งใจ ไม่นานก็กลายมาเป็นอาชีพหลัก

จุดเด่นอยู่ที่ความเหมือนจริง ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ สีสัน ที่ได้ฝึกฝนและลงมือทำด้วยตัวเองอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน รวมถึงการใช้วัตถุดิบสดใหม่ ไม่ใส่สารกันบูด ทำขายวันต่อวัน ทำให้เนื้อถั่วนุ่มเนียน กลมกล่อม และเน้นรสชาติหวานน้อย ถูกปากคนทุกเพศทุกวัย

นอกจากลูกชุบแบบอาหารเสมือนจริงอย่างชุดน้ำพริกปลาทู และส้มตำถาดแล้ว ทางร้านยังทำลูกชุบแบบแฟนซี ปั้นเป็นตัวการ์ตูนต่างๆ หรือจะปั้นตามรูปแบบ ที่ลูกค้าต้องการก็ได้ ที่ผ่านมามีลูกค้าสนใจสั่งทำเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะช่วงเทศกาลสำคัญ จะมียอดสั่งซื้อสูงถึงวันละกว่า 6,000 บาทเลยทีเดียว

ในยุคที่ผู้คนนิยมสื่อสารผ่านโซเชียลมีเดีย เป็นโอกาสทองของธุรกิจออนไลน์ เช่นเดียวกับลูกชุบเจ้านี้ ที่ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน ก็สามารถสร้างกำไรได้อย่างงดงาม เพียงแค่คิดต่าง สร้างสรรค์ และลงมือทำอย่างจริงจัง เปลี่ยนลูกชุบรูปแบบเดิมๆ ให้มีชีวิตชีวา พร้อมยกระดับขนมไทยให้มีคุณค่ามากยิ่งขึ้น

จุฑามาศ มังกรชัย รายงาน

TAG : ลูกชุบเสมือนจริงลูกชุบร้าน Luckybeanลูกชุบชุดน้ำพริกปลาทู