วิจารณ์สนั่น ! แม่ค้าภูเก็ตขายยำริมฟุตบาทป่าตอง ราคาถุงละ 200 บาท ยัน ราคาคนไทย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ลูกค้าโพสต์คลิป ร้านยำข้างทางที่ป่าตอง ขายราคาถุงละ 200 บาท พอสอบถาม แม่ค้าชี้แจ้งบอกว่าลูกค้าสั่งแบบพิเศษ แต่ถ้าธรรมดาถุงละ 100 ยืนยันนี่เป็นราคาคนไทย

กลายเป็นประเด็นที่โลกออนไลน์ต่างกล่าวถึงและวิจารณ์กันอย่างแพร่หลาย เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาวเกือบ 1 นาทีครึ่ง พร้อมเล่าเรื่องราวและฝากเตือน หลังจากที่เธอซื้อยำริมฟุตปาทที่ป่าตอง จังหวัดภูเก็ต แค่ถุงเดียวในราคาถึง 200 บาท

ตัวเธอเองเกิดสงสัยในราคาอาหาร จึงเดินกลับไปถามแม่ค้าเพื่อขอคำยืนยัน คำตอบที่ได้รับคือ แม่ค้าบอกว่า ไม่ควรตั้งข้อสงสัย เพราะนี่เป็นราคาคนไทย ราคาพิเศษ 200 ถ้าธรรมดาราคา 100 ซึ่งไม่ได้ชาร์จเพิ่ม พร้อมกับ บอกว่าขายแบบนี้มา 6 ปีแล้ว และหากจะเรียกใครมาตรวจสอบก็ยินดี

ผู้กำกับการ สภ.ป่าตอง ได้เชิญตัว แม่ค้าที่ปรากฏในคลิป มาสอบถาม โดยเปิดเผยว่า ปกติขายยำในราคา ถุงละ 100 บาท แต่ลูกค้าสั่งพิเศษ ใส่กุ้ง ปลาหมึก เพิ่มเติม เป็นอีก 1 เท่าตัว จึงคิดราคา 200 บาท ซึ่งขายในราคานี้มานานกว่า 6 ปี และบางช่วงราคาจะขึ้นสูงกว่านี้อีก 10 หรือ 20 บาท แล้วแต่ราคาวัตถุดิบ ในช่วงดังกล่าวเนื่องจาก คัดเกรดอย่างดี ทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา เป็นของสด และตัวใหญ่ ส่วนผักที่เป็นส่วนประกอบก็ราคาแพง เพราะจังหวัดภูเก็ตไม่มีแหล่งเพาะปลูก ต้องนำมาจากจังหวัดอื่น ทำให้มีการบวกเพิ่มราคาขนส่ง จึงอยากให้ลูกค้าทุกคนเข้าใจตามนี้ด้วย

ผู้กำกับการ สภ.ป่าตอง บอกว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเรื่องความไม่เข้าใจกัน ซึ่งได้แนะนำทางแม่ค้าไปว่า ให้ติดป้ายราคาให้ลูกค้าเห็นอย่างชัดเจน และขอให้บอกราคาลูกค้าทุกครั้ง ที่ลูกค้ามาสั่งเพื่อป้องกัน ไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นมาอีก

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Aomsin Tritippayanipa

TAG : ร้านยำภูเก็ตร้านยำ 200 บาทร้านยำข้างทางป่าตองร้านยำริมถนนภูเก็ต