ฝนตกหนักถล่ม จ.ปราจีนบุรี น้ำท่วมขังถนนสายสุวรรณศร สูง 30 เซนติเมตร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ฝนตกหนัก ในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้น้ำท่วมขังถนนสายสุวรรณศร สูง 30 เซนติเมตร รถเล็กไม่สามารถผ่านไปได้

ช่วงค่ำที่ผ่านมา มีฝนตกลงมาอย่างหนักนานนับชั่วโมง ในพื้นที่ของจังหวัดปราจีนบุรี ส่งผลทำให้ในหลายพื้นที่มีน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะถนนสายสุวรรณศร หรือ ถนนหมายเลข 33 ปราจีนบุรี-สระแก้ว ตั้งแต่หลักกิโลเมตร 192-194 หน้าเครืออุตสาหกรรมสหพัฒน์กบินทร์บุรี มีน้ำท่วมทั้ง 2 ฝั่ง มีระดับน้ำท่วมสูงกว่า 30 เซนติเมตร เป็นระยะทางยาวเกือบ 3 กิโลเมตร ส่งผลให้รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องคอยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่ใช้เส้นทาง โดยการเปิดสัญญาณเตือนให้หลีกเลี่ยงเส้นทาง ขณะที่รถหลายคันต้องจอดข้างทาง เนื่องจากน้ำเข้าไปในเครื่องยนต์จนเครื่องยนต์ดับ ไม่สามารถไปต่อได้

สาเหตุที่น้ำท่วมถนน คาดว่า มาจากท่อระบายน้ำอุดตัน และหลังจากฝนหยุดตกปริมาณน้ำก็ค่อยๆลดลงแล้ว

จังหวัดนครสวรรค์ พื้นที่ตำบลดอนคา อำเภอท่าตะโก ถูกน้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วมพื้นที่การเกษตรของชาวบ้าน เสียหายเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีฝนตกลงมาในพื้นที่เกือบทุกวันด้วย ชาวนาที่เพิ่งปลูกข้าว อายุประมาณ 1 เดือน ต้องปล่อยให้ถูกน้ำท่วมขัง รวมแล้วมีพื้นที่ทางการเกษตร ถูกน้ำท่วมในครั้งนี้ ไม่ต่ำกว่า 6,000 ไร่แล้ว และคาดว่าจะมีความเสียหายเพิ่มมากกว่านี้ เนื่องจากปริมาณน้ำป่าที่ไหลมาสมทบ ยังไม่ลดระดับลง

บนถนนพหลโยธินขาขึ้น ใกล้กับสี่แยกไฟแดง ตำบลสลกบาตร อำเภอขาณุวรลักษบุรี จังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งเป็นถนนสายหลัก มุ่งขึ้นสู่ภาคเหนือ ขณะนี้มีน้ำท่วมขังบนพื้นผิวถนนความยาว 600 เมตร ระดับน้ำสูงประมาณ 20 เซนติเมตร ทำให้รถต้องชะลอตัว เนื่องจากใช้ได้ช่องทางเดียว สำหรับปัญหาน้ำที่ท่วมขังในครั้งนี้ เกิดจากฝนตกหนัก จากพื้นที่อำเภอปางศิลาทอง และไหลลงสู่ลำคลองสาขาต่างๆจนล้น และมาเอ่อท่วมบริเวณถนน และพื้นที่ทางการเกษตรประมาณ 1,000 ไร่

TAG : น้ำท่วมน้ำท่วมถนนฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลากน้ำท่วมนาข้าว