วัยรุ่นชาย-หญิง ขโมยเหล้า-เบียร์จากห้างดังในวันเข้าพรรษา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - วันเข้าพรรษาที่ผ่านมา มีการงดขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่ปรากฏว่าวัยรุ่นชายหญิงสุดแสบ ทำทีเป็นลูกค้าเข้าขโมยสุราและเบียร์ในห้างดังจังหวัดอุบลราชธานี

กล้องวงจรปิดบริเวณลานจอดรถของห้างโลตัส สาขาม่วงสามสิบ ตำบลลาดควาย อำเภอศรีเมืองใหม่ จังหวัดอุบลราชธานี บันทึกภาพชายหน้าตาดี อายุประมาณ 20-25 ปี ใส่เสื้อกีฬาสีขาว กางเกงขาสั้นสีดำ เดินมากับผู้หญิงใส่เสื้อสีเหลือง กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล แล้วเข้ามาในห้างเหมือนลูกค้าปกติ จากนั้นทั้งคู่เดินเข็นรถเข้าไปบริเวณชั้นวางเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ภาพจากกล้องวงจรปิดอีกมุมจะเห็นว่า ชายเสื้อขาวได้เข็นรถไปหยิบสุรา 1 แบน ใส่รถเข็นซึ่งมีเบียร์ 2 ลังวางอยู่ในรถเข็นด้วย จากนั้นทั้งคู่ได้เข็นรถออกไปโดยไม่ได้จ่ายเงิน

เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่อยู่บนแฟนเพจเฟซบุ๊ก และข้อความว่า “ขโมยเหล้าเข้าพรรษา ไม่ขายขโมย ก็ได้เหรอ หน้าตาดีแต่ขโมยเหล้า ขโมยเบียร์ ในโลตัสในวันเข้าพรรษา” เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่านมา

นายชาตรี วงศ์วรรณ์ รองผู้จัดการห้างโลตัส สาขาม่วงสามสิบ เล่าว่า วันเกิดเหตุเป็นวันเข้าพรรษา มีลูกค้าเข้ามาตำหนิว่าทำไมถึงขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาว่าพนักงานคนไหนเป็นผู้ขายแอลกอฮอล์ให้กับลูกค้า เพราะห้ามไม่ให้ขายในวันเข้าพรรษาอยู่แล้ว แต่กลับพบว่าวัยรุ่นชาย-หญิง เข้ามายกเบียร์ 2 ลัง และสุรา 1 แบน มูลค่า 1,300 บาท ใส่รถแล้วเข็นออกไปอย่างหน้าตาเฉย โดยไม่ได้จ่ายเงิน

เบื้องต้นได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรม่วงสามสิบ และนำภาพของคนร้ายโพสต์เฟซบุ๊ก เพื่อให้คนบนโลกโซเชียล ช่วยแจ้งเบาะแสเพื่อติดตามหาตัวคนร้ายอีกทาง เพราะเหตุการณ์นี้สร้างความเดือดร้อนให้กับพนักงาน ที่ต้องรับผิดชอบจ่ายค่าสินค้าที่ถูกขโมยไป

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก โดย มีด่านบอกด้วยอุบลราชธานี

TAG : วันเข้าพรรษาขโมยเหล้าขโมยเบียร์