งามไส้! รปภ.ทำงานได้ 9 วัน ออกลายขโมยคอมฯ เจ้าของประกาศตามจับ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มสุดแสบ มาทำงานเป็น รปภ.ได้ 9 วัน ก็ออกลายขโมยคอมพิวเตอร์ แต่สะเพร่าหันกล้องผิดตัวจับภาพใบหน้าเป็นหลักฐานชัดเจน

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดซึ่งติดตั้งอยู่ภายในสำนักขายโครงการบ้านจัดสรรชื่อดังแห่งหนึ่งในเขต จังหวัดขอนแก่น สามารถบันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย 1 ราย สวมหมวกกันน็อคสีดำครึ่งใบ มีกระจกใสบังหน้า สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้นสีเทา สวมถุงมือสีดำ ลากเก้าอี้มาใกล้กับกล้องวงจรปิดก่อนจะใช้มือบังคับกล้องให้หันลงพื้น แต่หักกล้องลงผิดตัว ทำให้กล้องสามารถจับภาพใบหน้าได้อย่างชัดเจนก่อนที่จะถอดเอาคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั้งชุดหลบหนีไป

เจ้าของคลิป เขียนข้อความว่า "ประกาศจับ! ตามหาตัวคนร้ายงัดออฟฟิตขโมยคอมตั้งโต๊ะ 1 ชุด ชื่อนายเสถียร นามพรมมี อายุ 27 ปี รูปพรรณสัณฐาน สูงประมาณ 160 ตัวเล็ก ขี่มอเตอร์ไซต์เวฟตัวเก่าสีน้ำเงินไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ติดไซเรนรอบรถ (ไฟขนาดเล็ก) รบกวนฝากแชร์ด้วยครับ"

นายพุฒิพร ปภังกรกลวัชร อายุ 34 ปี เจ้าของคลิปให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า คนร้ายรายดังกล่าว โดยส่วนตัวรู้จักเป็นอย่างดี เพราะเป็นลูกน้องที่รับเข้ามาทำงานใหม่ในบริษัทรักษาความปลอดภัยได้เพียงแค่ 9 วันเท่านั้น โดยมีนิสัยขยัน ขันแข็ง ทำงานตรงเวลา และไม่คิดว่าจะมาก่อเหตุในลักษณะเช่นนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 9 ต่อเนื่องวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา นายเสถียร มาเข้าเวรกะดึก ก่อนจะเปลี่ยนชุดแล้วเข้าไปก่อเหตุ แต่พลาดตรงที่กล้องจุดนั้นมี 2 ตัว คนร้ายได้หักกล้องลงเพียงตัวเดียว ส่วนอีกตัวที่อยู่ติดกันสามารถจับภาพใบหน้าได้อย่างชัดเจน ซึ่งยืนยันได้ว่าคนร้ายคือนายเสถียร รปภ.ที่เข้าเวรในกะดังกล่าวนั่นเอง

ผู้เสียหายได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ย่อยพระลับ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดตามจับตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย อีกทั้งได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดไปเผยแพร่ในเว็บไซต์และเพจเฟซบุ๊กต่างๆ เพื่อให้ชาวเน็ตได้ช่วยกันตรวจสอบและแจ้งเบาะแสเพื่อนำไปสู่การจับตัวคนร้าย

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก พุฒิพร ปภังกรกลวัชร

TAG : รปภรปภ ขโมยของขโมยของสำนักงาน