เล่านาทีชีวิต! บุกยิงฆ่ายกครัว 8 ศพ จ่อยิงหัวทีละคน ต้องแกล้งตายรอดหวุดหวิด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ความคืบหน้าเหตุสะเทือนขวัญคนร้ายแต่งชุดลายพรางบุกฆ่า คนในครอบครัวผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต 8 ราย ในจังหวัดกระบี่ วานนี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติลงพื้นที่ไปตรวจสอบคดีนี้ด้วยตนเอง ยืนยันยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ขณะที่ฝ่ายสืบสวนได้ออกภาพสเก็ตช์คนร้ายแล้ว 1 ราย ไปติดตามจากรายงาน

คำบอกเล่าที่ถ่ายทอดจากปากหนึ่งในผู้รอดชีวิต ที่บอกเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ญาติฟัง ระหว่างกำลังนำตัวไปรับการรักษาที่โรงพยาบาล โดยพยานปากสำคัญรายนี้เอาชีวิตรอดมาได้จากการแกล้งตายตบตาคนร้าย ซึ่งเป็นกลุ่มชายฉกรรจ์ประมาณ 6-7 คน แต่งกายด้วยชุดลายพรางปิดบังใบหน้ามิดชิด บุกเข้าไปในบ้านช่วงประมาณ 5 โมงเย็น โดยหลังจากเข้าไปในบ้าน คนร้ายได้ลงมือตัดภาพจากกล้องวงจรปิด ก่อนจับคนในบ้านไปแยกขังไว้ในแต่ละห้องถามหาตัว นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านในตำบลบ้านกลาง อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ จนกระทั่งเวลาผ่านไปถึง 4 ทุ่ม นายวรยุทธกลับถึงบ้าน กลุ่มคนร้ายได้เข้าจับตัวนายวรยุทธใส่กุญแจมือและคลุมใบหน้า ก่อนเปิดฉากจ่อยิงคนในบ้านทีละคน แล้วจึงถอดเอาฮาร์ดดิสภาพวงจรปิดหลบหนีไป ที่สุดแล้วเหตุการณ์นี้มีผู้เสียชีวิตรวมทั้งหมด 8 คน

ปมการก่อเหตุ มีการตั้งข้อสงสัยไปที่ประเด็นความขัดแย้งที่นายวรยุทธเข้าไปเกี่ยวข้อง ซึ่งมีอย่างน้อย 3 เรื่อง ทั้งเรื่องการเข้าไปขัดขวางกลุ่มนายทุนบุกรุกผืนป่าสาธารณะของหมู่บ้าน, คดีการฟ้องร้องนายก อบต.และครูในพื้นที่ และการเข้าไปไกล่เกลี่ยเรื่องการสร้างโรงโม่หินในพื้นที่

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลว่า คนร้ายกลุ่มนี้ใช้รถเก๋งโตโยต้ายาริส และฟอร์จูนเนอร์เป็นพาหนะ โดยหลังก่อเหตุยังได้นำอาวุธปืนของผู้ใหญ่บ้าน และรถเก๋งโตโยต้ายาริส สีบรอนซ์เทา ทะเบียน กค-533 กระบี่ ไปด้วย โดยพยานยังเชื่อว่ากลุ่มคนร้ายน่าจะรู้จักกับผู้ใหญ่บ้าน หรือครอบครัวนี้เป็นอย่างดี จึงต้องปิดบังใบหน้าและยังมีการเจรจาก่อนจ่อยิง โดยใช้คนที่จับไว้เป็นตัวประกันเป็นเครื่องต่อรอง

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ วานนี้ได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าคดีนี้ และลงพื้นที่ไปดูสถานที่เกิดเหตุด้วยตนเอง โดยยอมรับว่ามีความยากเรื่องภาพวงจรปิดที่คนร้ายนำฮาร์ดดิสบันทึกข้อมูลออกไป ส่วนประเด็นการลงมือก่อเหตุนั้นยืนยันว่ายังไม่ตัดเรื่องใดเรื่องหนึ่งทิ้งไป

ตำรวจสามารถออกภาพสเก็ตช์ของชายต้องสงสัยได้แล้ว 1 ราย และอยู่ระหว่างการขยายผลตรวจสอบ ส่วนเรื่องอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เบื้องต้นพบว่าเป็นปืนสั้น ไม่ใช่อาวุธสงครามแต่อย่างใด

สำหรับอาการบาดเจ็บของผู้รอดชีวิตอีก 3 ราย เบื้องต้นมีการประสานส่งตัวไปรับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลกระบี่แล้ว โดยผู้บาดเจ็บที่เป็นเด็กหญิง 2 คน ยังอยู่ในอาการโคม่า ขณะที่การรักษาความปลอดภัย มีตำรวจจัดชุดคอยคุ้มกันให้การดูแลอย่างใกล้ชิด

สำหรับผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ มีการนำศพทั้งหมดไปฝังดินตามพิธีกรรมทางศาสนาแล้ว

TAG : ฆ่าโหดยกครัวฆ่าโหด 8 ศพฆ่ายกครัวชายใส่ชุดลายพรางฆ่ายกครัวฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้านฆ่ายกครัว กระบี่