โฆษก อสส.ยอมรับคลิปเมากร่างขู่ตำรวจเป็นอัยการจริง คนเดิมที่เคยป่วน สน.บึงกุ่ม ปี58

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดยอมรับ คลิปเสียงอัยการเมากร่าง ฉุนตำรวจไม่พาไปส่งร้านอาหาร เป็นอัยการพิเศษฝ่ายคดียาเสพติด 1 ที่เคยพูดจาข่มขู่ตำรวจ ขณะถูก เรียกตรวจแอลกอฮอล์ เมื่อปี 2558 ล่าสุดตั้งกรรมการสอบวินัย ระงับการเลื่อนตำแหน่งแล้ว

จากกรณีโลกออนไลน์ แชร์คลิปบทสนทนาชายคนหนึ่งที่อยู่ในอาการเมาสุรา อ้างตัวเป็นอัยการ พูดจาฉุนเฉียว ต่อว่าตำรวจสายตรวจ สภ.แสนสุข จังหวัดชลบุรี หลังไม่พอใจที่ไม่พาไปส่งร้านอาหาร เพราะไม่รู้จักทาง จากนั้นโทรศัพท์ไปหานายตำรวจระดับสูง ให้ตำรวจสายตรวจไปขอโทษ แล้วติดต่อเสนาธิการทหารเรือให้ส่งทหาร 3 นาย ไปนำตัวตำรวจสายตรวจไปขอขมาที่บ้านพัก จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม 

ล่าสุดสำนักอัยการสูงสุดตรวจสอบแล้วพบว่า ชายที่อ้างตัวเป็นอัยการในคลิปคือ นายธนพล จูฑะเตมีย์ อัยการพิเศษฝ่ายคดียาเสพติด 1 ที่มีลักษณะคล้ายคนเมาสุรา ถือเป็นคำพูดและพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม กระทบต่อภาพลักษณ์องค์กร ซึ่งมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยแล้ว โดยระหว่างที่ถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวน นายธนพลจะไม่ได้รับการพิจารณาเลื่อนตำแหน่งหรือขั้นเงินเดือน

ขณะที่พลตำรวจโทจิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เดินทางไปให้กำลังใจสิบตำรวจตรี กิตติคุณ แสงเรือง และสิบตำรวจตรีอานุภาพ โพธิ์พิมพ์ ตำรวจที่มีเสียงปรากฏในคลิป เพื่อชื่นชมและให้กำลังใจ เพราะทำตามหน้าที่ และไม่ได้ใช้วาจาที่ไม่สุภาพ ส่วนเรื่องพูดจาดูหมิ่นเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น อยู่ระหว่างการตั้งคณะกรรมการ

สำหรับนายธนพล จูฑะเตมีย์ อัยการพิเศษฝ่ายคดียาเสพติด 1 เคยถูกทำทัณฑ์บนมาแล้วเมื่อปี 2558 หลังก่อเหตุเมาสุรา แล้วพูดจาข่มขู่ตำรวจนครบาลบึงกุ่ม ขณะเรียกตรวจแอลกอฮอล์ ซึ่งผลการสอบสวนทางวินัยครั้งนั้น ถือเป็นการทำผิดวินัยไม่ร้ายแรง

TAG : อัยการด่าตำรวจอัยการกร่างคลิปอัยการกร่างด่าตำรวจคลิปอัยการเมาอัยการเมาด่าตำรวจ