สุดเวทนา! เด็ก 5 คนถูกแม่ทิ้ง พ่อถูกจับยาเสพติด ต้องขอข้าวเพื่อนบ้านประทังชีวิต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต -  สุดเวทนา! เด็กชาย-หญิง พี่น้องรวม 5 คน ต้องอยู่กันตามลำพัง หลังถูกแม่ทอดทิ้ง ขณะที่พ่อถูกจับคดียาเสพติด ต้องรออาหารจากเพื่อนบ้านปะทังชีวิต

นี่คือ สภาพบ้านของเด็กชายหญิงอายุ 6 ขวบถึง 12 ขวบรวม 5 คน ซึ่งเป็นพี่น้องกัน อาศัยอยู่ตามลำพังในหมู่บ้านนางรอง  ตำบลพรุดินนา อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ โดยไม่มีพ่อแม่และญาติผู้ใหญ่อยู่ด้วย  

ภายหลังพ่อและแม่ทะเลาะกัน จนแม่ต้องหนีออกจากบ้านไปเมื่อหลายเดือนก่อนทิ้งลูกทั้งหมดอยู่กับพ่อได้ไม่นาน พ่อก็มาถูกจับคดียาเสพติด ทำให้เด็กทั้ง 5 คนต้องอยู่กันเอง โดยที่ไม่มีใครเลี้ยงดู มานานกว่า 1 เดือนแล้ว จนชาวบ้านรู้ข่าวเกิดความสงสาร

แวะเวียนเอาอาหารและขนมมาให้กินบ่อยๆ แต่หากวันไหนรู้สึกหิวไม่มีกิน คนที่เป็นพี่อายุ 12 ขวบจะพาน้องๆเดินออกจากบ้านลัดเลาะป่า เข้าไปในชุมชนที่อยู่ห่างจากบ้านพักประมาณ 4 กิโลเมตร เพื่อขอข้าวกิน

ชาวบ้าน บอกว่า อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล เพราะเด็กๆพวกนี้ มีชีวิต อยู่กันตามยถากรรมในบ้านเก่าที่ทรุดโทรม หลังคารั่ว เมื่อฝนตกลงมาก็เปียกกันหมดและมีน้ำท่วมขังในบ้าน และหากผู้มีจิตเมตตาต้องการที่จะช่วยเหลือเด็กๆเหล่านี้ ก็สามารถนำสิ่งของมาบริจาคได้ที่ บ้านเลขที่ 102 บ้านนางรอง หมู่ 1 ตำบลพรุดินนา อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ หรือโทรศัพท์สอบถามที่ นางประไพ มากผล โทร 084-326-0128

TAG : เด็กชายหญิงถูกพ่อแม่ทิ้งพ่อแม่ทิ้งเด็กถูกทิ้ง