แจ้งข้อหาหนัก! แก๊งค้ายาบ้ากาฬสินธุ์ ยิงปืนใส่ทหารขณะจับกุม บาดเจ็บ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - แก๊งค้ายาบ้ากาฬสินธุ์ ใช้ปืนยิงใส่ทหารบาดเจ็บ ขณะเข้าจับกุมได้รับบาดเจ็บ และถูกจับกุมตัวได้ 2 คน

นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ในจังหวัดกาฬสินธุ์ เข้าเยี่ยมอาการบาดเจ็บของ สิบเอกจิรพรรณ ทองภูบาล อายุ 28 ปี ทหารชุดปฏิบัติการรักษาความสงบเรียบร้อยที่ 3 สังกัดกองพันทหารม้าที่ 14 ที่ถูกคนร้ายยิง ที่บริเวณขาขวาได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะปฏิบัติหน้าที่เข้าจับกุมเครือข่ายยาเสพติด ในอำเภอยางตลาด จังหวดกาฬสินธุ์

โดยสิบเอกจิรพรรณ ทองภูบาล และเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ เข้าตรวจสอบที่บริเวณกระท่อมปลายนา ริมถนนระหว่างบ้านปอแดง-บ้านนาดี่ ตำบลนาดี อำเภอยางตลาด พบนายอนุชา พวงพิลา อายุ 24 ปี และวัยรุ่นชายอายุ 17 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ไปในบริเวณที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้น แต่นายอนุชาได้ใช้ปืน ขนาด 9 มิลลิเมตร ยิงใส่ 

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่จับกุมนายอนุชาและชายวัยุรุ่นไว้ได้ พร้อมยาบ้า 142 เม็ด กัญชา 1 กรัม และอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ จึงแจ้งข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครอบ เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 กัญชา ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต พกอาวุธปืนไปในเมือง และต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน     

ขณะที่ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ร่วมกับฝ่ายปกครอง และตำรวจ สภ.แม่ฟ้าหลวง แถลงจับยาบ้า 260,000 เม็ด หลังเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจสามแยกอีก้อ อำเภอแม่ฟ้าหลวง จับกุมนายบุญ จ๋อมคำ อายุ 35 ปี และ นางพู ตาน อายุ 28 ปี ขณะขับรถกระบะผ่านด่าน ซึ่งตรวจสอบในรถพบยาบ้า 150,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในช่องเก็บของใต้เบาะ

และขณะทหารลาดตระเวนตามในตำบลเทอดไทย พบชาย 2 คน เดินแบกประเป๋าเป้และกระสอบฟางมาตามไหล่เขา เมื่อพบเจ้าหน้าที่ทิ้งของกลางและและวิ่งหลบหนีไป โดยกระเป๋าเป้และในกระสอบ พบยาบ้าอีก 110,000 เม็ด

TAG : แก๊งค้ายาบ้ากาฬสินธุ์แก๊งค้ายาบ้ากาฬสินธุ์แก๊งค้ายายิงทหารยิงทหาร