ดำเนินคดีผู้จัดการผับสวิง เปิดเกินเวลา ไม่มีใบอนุญาต พบนักเที่ยวฉี่ม่วง 28 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.บุกตรวจค้นสถานบันเทิงในโรงแรมย่านปทุมวัน หลังพบมีการเปิดเกินเวลาจนถึงเช้า พบมีนักเที่ยวปัสสาวะสีม่วง 28 คน

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจกองปราบปราม พร้อมด้วยตำรวจ สน.ปทุมวัน และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. สนธิกำลังบุกเข้าตรวจค้นสถานบันเทิงชื่อ สวิง ในโรงแรมทองพูน ถนนพระราม 6 เขตปทุมวัน หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบมั่วสุมเสพยาเสพติดและเปิดให้บริการเกินเวลาจนถึงเช้า จากการตรวจค้นพบนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างชาติกว่า 250 คน จึงทำการตรวจค้นหาสิ่งผิดกฎหมาย พบซองบรรจุยาไอซ์จำนวนหนึ่ง ขวดยาเคตามีนตกอยู่กับพื้น อาวุธปืนพก 1 กระบอก และพบนักท่องเที่ยวที่มีผลตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง 28 คน พร้อมกับควบคุมตัวนายภาณุพงษ์ ตาหนองแห้ว ที่รับเป็นผู้จัดการไปดำเนินคดี  

ขณะที่ พันตำรวจเอกภพธร จิตต์หมั่น ผู้กำกับการ สน.ปทุมวัน เปิดเผยถึงความคืบหน้าว่า จากการสอบสวนนายภาณุพงษ์ ผู้จัดการ ที่ระบุว่ามีใบอนุญาตถูกต้อง แต่จากการตรวจสอบพบว่าไม่มีใบอนุญาตตามที่อ้าง และยังมีหนังสือคำสั่งให้ปิดสถานบันเทิงตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา จึงแจ้งข้อหาเพิ่มอีกหนึ่งข้อหา คือ เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนนักเที่ยวที่ตรวจพบปัสสาวะสีม่วง มีส่วนหนึ่งสมัครใจเข้ารับการบำบัดรักษา จึงติดต่อเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. กรุงเทพฯ มารับตัวไปทำการบำบัด ส่วนผู้ที่ไม่ประสงค์จะเข้ารับการบำบัดเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวไปที่โรงพยาบาล เพื่อตรวจสารเสพติดอย่างละเอียดก่อนพิจารณาดำเนินคดีต่อไป

ล่าสุด ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล 6 มีคำสั่งย้าย 5 เสือ สน.ปทุมวัน ฐานปล่อยปละละเลย

TAG : สถานบันเทิงค้นสถานบันเทิงผับสวิง