ตร.พบรถต้องสงสัยยิง 8 ศพ อ่าวลึก มุ่งหน้า จ.พังงา เร่งตรวจสอบเส้นทางหลบหนี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจพบรถยนต์ต้องสงสัย กลุ่มคนร้ายฆ่าครอบครัวผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต 8 คน จังหวัดกระบี่ มุ่งหน้าจังหวัดพังงา เร่งตรวจสอบเส้นทางหลบหนี ขณะที่ตำรวจลงพื้นที่ตามหาชายจากภาพสเกตช์ เพื่อคลี่คลายคดี

ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี โดยประสานไปยังตำรวจในพื้นที่โดยรอบ 7 จังหวัด พบกล้องวงจรปิดในเส้นทางเซาท์เทิร์นซีบอร์ดไปจังหวัดพังงา บันทึกภาพรถต้องสงสัยเป็นรถเก๋ง 2 คัน และรถยนต์อเนกประสงค์ 1 คัน ขับผ่าน โดยจะตรวจสอบว่าเป็นรถคนร้ายหรือไม่ นอกจากนี้ ยังได้ลงพื้นที่เพื่อหาข่าว และติดตามคนร้ายที่ได้จากภาพสเกตช์ ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นกุญแจสำคัญอีกดอกหนึ่ง พร้อมนำภาพสเกตช์ไปตรวจสอบกับแฟ้มประวัติอาชญากรรม ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วย

นอกจากนี้ ตำรวจยังเข้าไปเก็บดีเอ็นเอ และลายนิ้วมือแฝงเพิ่มเติมที่บ้านที่เกิดเหตุ เพื่อนำไปเปรียบเทียบหากมีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ โดยนำสุนัขตำรวจเข้าไปตรวจสอบหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมด้วย

ส่วนพยานคนสำคัญ คือ น้องภรรยานายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน ที่คนร้ายจ่อยิงแต่กระสุนพลาดเป้าถากขมับขวา จึงแกล้งตายจนรอดชีวิตมาได้ ยังคงอยู่ในการดูแลของตำรวจอย่างใกล้ชิด โดยได้มีการสอบปากคำเพิ่มเติม เพราะเชื่อว่าจะเป็นกุญแจสำคัญที่สาวไปถึงสาเหตุฆาตกรรมในครั้งนี้ ซึ่งกลุ่มคนร้ายอาจจะรู้จักกับผู้ตาย จึงต้องฆ่าทุกคนเพื่อปิดปาก ส่วนประเด็นพัวพันกับเศรษฐีนีจังหวัดสิงห์บุรี จากการตรวจสอบพบว่าหญิงสาวที่ถูกกล่าวอ้างเป็นเพียงชาวบ้านธรรมดา ซึ่งมีรายงานว่าตำรวจได้นำตัวไปสอบปากคำแล้ว

ขณะที่ ทางศูนย์เฉพาะกิจ ที่จัดตั้งขึ้นภายในกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ จะมีการประชุมเพื่อสรุปข้อมูลประจำวันในช่วงเวลา 16.00 น. เพื่อรวบรวมข้อมูลหลักฐานและความคืบหน้าทางคดี รายงานให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติทราบโดยตรงทุกวัน

ด้าน แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวถึงข่าวพาดพิงว่าเป็นการกระทำของทหาร เนื่องจากคนร้ายสวมชุดลายพรางคล้ายทหารเข้าไปก่อเหตุ โดยเชื่อมั่นผู้ก่อเหตุไม่ใช่ทหาร แต่ก็สั่งให้หน่วยงานความมั่นคงลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว

TAG : ยิง 8 ศพยิงยกครัวฆ่ายกครัว 8 ศพ กระบี่ยิงยกครัว ผู้ใหญ่บ้านแม่ทัพภาคที่ 4