วิสามัญฯ! กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่ปัตตานี 1 คน พบเคยก่อเหตุโชกโชน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจ้าหน้าที่วิสามัญฆาตกรรม แนวร่วมก่อความไม่สงบ 1 คน ที่จังหวัดปัตตานี ตรวจสอบประวัติ ก่อเหตุมาแล้วโชกโชน โดยเฉพาะร่วมกับเพื่อนที่หลบหนี ก่อเหตุวางระเบิด 7 จังหวัด ภาคใต้ตอนบน เมื่อปี 2558

กำลังหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 พร้อมกำลังทหารพรานได้ปิดล้อมตรวจค้น บริเวณมัสยิดบ้านกาฮง หมู่ที่ 5 ตำบลปะกาฮารัง อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี และพบกลุ่มผู้ต้องสงสัย 3 คน นั่งอยู่บนแคร่ด้านหลังมัสยิด จึงแสดงตัวแต่กลุ่มผู้ต้องสงสัย เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ต่างแยกย้ายกันหลบหนี พร้อมกับใช้ปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ จึงเกิดยิงต่อสู้กัน ทำให้ 1 ในคนร้ายเสียชีวิต ส่วนที่เหลือหลบหนีเข้าป่าไปได้ โดยในที่เกิดเหตุ พบอาวุธปืนพกขนาด .38 1 กระบอก และห่างออกไปอีก 20 เมตร พบปืนขนาด 9 มิลลิเมตร อีก 1 กระบอก

พลตรีจตุพร กลัมพสุต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี เปิดเผยว่า ตรวจสอบประวัติ เป็นกลุ่มประกอบและวางระเบิด อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดที่ห้างบิ๊กซีปัตตานี รวมทั้งร่วมก่อเหตุระเบิดใน 7 จังหวัดภาคใต้ตอนบน เมื่อปี 2558 คาดว่าเข้ามาในพื้นที่เพื่อเตรียมจะก่อเหตุอีก โดยผู้เสียชีวิตคือ นายสุดิน มามะ มีหมายจับ ป.วิอาญา 1 หมาย ส่วนที่หลบหนีไปได้อีก 2 คน คือนายมะนาเซ ไซดี และนายยูโซ๊ะ แมะตีเมาะ ที่มีการบันทึกภาพวงจรปิดไว้ได้ ขณะไปก่อเหตุระเบิดที่จังหวัดภูเก็ต เมื่อปี 2558

TAG : วิสามัญฆาตกรรมวิสามัญกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบก่อความไม่สงบภาคใต้ปัตตานี