ตั้งกรรมการสอบ ตม.สะเดา รับสินน้ำใจนักท่องเที่ยว ขยายผลหาผู้เกี่ยวข้อง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - มีการตั้งกรรมการสอบสวน กรณีเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง 6 สงขลา 4 นายที่เรียกรับสินน้ำใจ ภายใน 15 วัน พร้อมขยายผลเชื่อมโยงไปผู้เกี่ยวข้อง

จากกรณีมีการเผยแพร่คลิปภาพลงโซเซียลมีเดีย เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองด่านพรมแดนสะเดา อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา มีการเรียกรับเงินค่าผ่านทางจากนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในประเทศ และมีการสั่งย้ายเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง จำนวน 4 นาย แล้วนั้น 

พันตำรวจเอกสังคม ตัสโส ผู้กำกับการตำรวจตรวจค้นเข้าเมือง 6 สงขลา ได้ไปตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ประจำด่านพรมแดนสะเดา เพื่อปรับปรุงระบบการตรวจสอบหนังสือเดินทาง พร้อมระบุว่าการสั่งย้ายเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง จำนวน 4 นายนั้น มีตั้งแต่ระดับล่างจนถึงระดับสารวัตร ส่วนการตั้งกรรมการสอบสวน ก็เพื่อสอบหาตัวเจ้าหน้าที่ประจำด่านพรมแดนสะเดาเพิ่มเติมว่ามีใครเกี่ยวข้องกับการรับเงินสินน้ำใจ โดยจะทราบผลภายใน 15 วัน แต่ในส่วนความรับผิดชอบ หากผู้ใต้บังคับบัญชาผิด ระดับรองสารวัตรและสารวัตรจะถูกลงโทษด้วย แต่จะเบากว่าตัวผู้กระทำความผิด ในฐานะบกพร่องต่อหน้าที่

ส่วนกรณีการโพสต์เรียกรับเงินแรงงานประเทศเพื่อนบ้านสัญชาติลาว หัวละ 800 บาท ในระหว่างที่นั่งโดยสารจากกรุงเทพมหานคร ไปยังอำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี นั้น ล่าสุดมีคำสั่งจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเขมราฐจำนวน 3 นาย ออกนอกพื้นที่ พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อเอาผิดทั้งทางวินัยและทางอาญาแล้ว

TAG : ตม สะเดา รับสินน้ำใจตม สะเดา รับสินบนตม สะเดารับสินบนตม สะเดา รับเงินนักท่องเที่ยวสงขลา