แฟนผีใจแป้ว!! ลูกากู ซ้อมร่วมทีม จับบอลแรกพลาดบ่อย(คลิป)

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


ข่าวกีฬา 12 กรกฎาคม 2560 – แค่วันแรกก็เอาเหล่าทั้งเพื่อนนักเตะ สตาฟโค้ช และแฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สะดุ้งไปตามๆ กันสำหรับหัวหอกค่าตัว 75 ปอนด์ อย่าง โรเมลู ลูกากู ที่เพิ่งซ้อม กับ “ปีศาจแดง” เป็นวันแรกที่มหาวิทยาลัยยูซีแอลเอ โดยปัญหาของเขายังคงเป็นเรื่องเดิมคือการจับบอลแรก ตามรายงานของเมทโทร

ทุกคนต่างทราบกันดีว่า ลูกากู ถือว่าเป็นนักเตะที่ครบเครื่อง ทั้งตัวใหญ่ แข็งแกร่ง ทักษะดี ความเร็วใช้ได้ และยิงประตูได้เป็นกอบเป็นกำ แต่ไม่เข้าใจเรื่องการจับบอล ไม่เคยนิ่ง ไม่ว่าจะต้นสังกัด เอฟเวอร์ตัน หรือ ทีมชาติเบลเยี่ยม ซึ่งนี่คือพื้นฐานของนักฟุตบอลที่เล่นระบบฟุตบอลคอนโทรลหรือต่อบอลด้วยเท้าเป็นหลัก แบบสไตล์บอลจาก สเปน หรืออิตาลี ที่เล่นกันเท้าต่อเท้าแม่น

แต่ ลูกากู เป็นกองหน้าที่อาศัยการรอบอลจากเพื่อนแล้วทำประตูเป็นประจำจนเคยชินทำให้เจ้าตัวไม่ถนัดเรื่องจากจับบอล จึงโดนโชเซ่ มูรินโญ่กุนซือ แมนยูฯ ติวเป็นการใหญ่ รวมถึงสั่งให้เล่นเดาะลูกเทนนิสกับเพื่อนๆ น้องๆ อย่าง โจเอล เปเรยร่า และ ปอล ป็อกบาทันที อย่างไรก็ตามต้องดูกันว่า ลูกากูจะปรับปรุงเรื่องจับบอลและปรับตัวร่วมกับเพื่อนร่วมทีมได้เร็วขนาดไหนยังคงเป็นเครื่องหมายคำถาม

BUGABOO SPORTS

เครดิตข้อมูลจาก : MetroTAG : ฟุตบอลต่างประเทศ ลูกากู จับบอลแรก แมนยู