ฝนฟ้าอากาศ 12 ก.ค.60

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ฝนฟ้าอากาศ - นางฟ้าเปรมสุดา ครบรอบ 7 ปี ฝนฟ้าอากาศ

สภาพอากาศทั่วไทยตั้งแต่คืนนี้ไปถึงพรุ่งนี้เช้า จะมีฝนตกหนาแน่นขึ้น และจะตกหนักในหลายพื้นที่ ติดตามรายละเอียดในฝนฟ้าอากาศ

นอกจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมประเทศไทยและทะเลอันดามันตอนบน เริ่มมีกำลังแรงขึ้นแล้ว ยังมีหย่อมความกดอากาศต่ำเข้ามาปกคลุมประเทศลาว และเวียดนามตอนบนอีกด้วย ส่งผลให้ประเทศไทยมีฝนตกหนาแน่น และจะตกหนักได้ทั่วทุกภาคของไทย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ จะมีฝนตก 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ โดยตกหนักที่จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์
ภาคอีสาน มีฝนตก 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ จะตกหนักได้บริเวณจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี ขอนแก่น หนองคาย บึงกาฬ นครพนม สกลนคร ชัยภูมิ และนครราชสีมา
ภาคกลาง จะมีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ จะตกหนักที่จังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี และนครปฐม
ภาคตะวันออก จะมีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ มีโอกาสตกหนักในจังหวัดนครนายก ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลจุดที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ ฝนจะตกได้ 40-70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ด้านอ่าวไทยตกบริเวณเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร และสุราษฎร์ธานี ทะเลอ่าวไทยจุดที่ฝนตกคลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนด้านอันดามัน จะมีฝนตกหนักที่ระนองและพังงา ทะเลอันดามันบริเวณที่ฝนตก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีฝนตก 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และฝนอาจตกหนักในบางแห่ง

น้ำเซาะคันดินพัง ท่วมพื้นที่เกษตร สกลนคร
จังหวัดสกลนคร มีฝนตกหนักติดต่อหลายวัน จนทำนบคันดินกั้นลำน้ำก่ำ ในอำเภอโคกศรีสุพรรณ ถูกน้ำกัดเซาะพังเสียหาย และน้ำยังไหลเข้าท่วมนาข้าวของชาวบ้าน ที่เพิ่งจะเริ่มเพาะปลูกต้นกล้า เสียหายกว่า 1,000 ไร่ กินพื้นที่ 3 อำเภอ ทั้งอำเภอเมืองสกลนคร, อำเภอโพนนาแก้ว และอำเภอโคกศรีสุพรรณ

อ.วิหารแดง สระบุรี ระดับน้ำเริ่มทรงตัว
อำเภอวิหารแดง จังหวัดสระบุรี หลังจากที่ฝนตกหนัก น้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือน วัด และโรงเรียน มาแล้ว 2 วัน ล่าสุดระดับน้ำเริ่มทรงตัว บางจุดน้ำลดลงได้เพียงเล็กน้อย แต่ชาวบ้านก็ยังเดือดร้อนจากน้ำท่วมขัง เพราะว่ามีวัชพืชจำนวนมากกีดขวางทางระบายน้ำอยู่

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้นางฟ้าเปรมสุดาครบรอบ 7 ปี ฝนฟ้าอากาศ