ตำรวจตั้ง 4 ประเด็น ปมฆ่ายกครัว 8 ศพ จ.กระบี่ [เจาะเกาะติด]

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเด็นเด็ด 7 สี - เจาะเกาะติดวันนี้ ติดตามความคืบหน้าคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ ในพื้นที่ จ.กระบี่ ซึ่งล่าสุดวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้มีการนำตัวผู้รอดชีวิตมาสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมสเก็ตช์ภาพทีมสังหาร ญาติของผู้ใหญ่บ้านผู้ตาย เปิดเผยว่า ก่อนที่คนร้ายจะลั่นไกจ่อศีรษะของผู้ใหญ่บ้านเป็นคนสุดท้าย ได้มีการพูดถึงปมขัดแย้งกับผู้ใหญ่บ้านในประเด็นเรื่องการบุกรุกที่ดิน ซึ่งถือเป็น 1 ใน 4 ประเด็นหลัก ที่เจ้าหน้าที่ยังเร่งสอบสวน ติดตามเรื่องนี้จากรายงาน

ตำรวจยังเร่งคลี่คลายคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ ที่ จ.กระบี่ หลัง 16.00 น. วานนี้ มีชายฉกรรจ์ 6-7 คน แต่งกายชุดลายพรางคล้ายทหาร พร้อมอาวุธครบมือ เข้าไปทำทีขอตรวจค้นบ้านพักของนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ สั่งห้ามไม่ให้ทุกคนออกจากบ้าน กระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น. นายวรยุทธ เดินทางกลับมายังบ้านพัก กลุ่มคนร้ายเข้าควบคุมตัวผู้ใหญ่บ้านใส่กุญแจมือ พร้อมคุมตัวคนในบ้านรวมทั้งหมด 11 คน กักขังนานกว่า 7 ชั่วโมง ในจำนวนนี้มีเด็กรวมอยู่ด้วยถึง 5 คน คนร้ายแยกทุกคนไปยังห้องต่างๆ ของบ้าน ก่อนใช้ปืนจ่อยิงศีรษะแต่ละคนอย่างโหดเหี้ยม

เหตุการณ์นี้ทำให้ต้องสูญเสียสมาชิกในครอบครัว รวม 8 ชีวิต และได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน หนึ่งในผู้รอดชีวิตต้องแกล้งตายทำให้รอดมาได้ ก่อนเปิดเผยวินาทีก่อนถูกสังหารโหด

ตำรวจสอบสวน ทราบว่า คนร้ายแยกตัวนายสุทธิพงศ์ พริกดำ, นางสาวแอนนา บุตรเติบ, นางอัญชลี บุตรเติบ, ด.ญ.รัญชิดา และ ด.ญ.รยิดาน์ พริกดำ ไว้ห้องแรกของบ้าน ก่อนจ่อยิงศีรษะ นายสุทธิพงศ์ และ นางสาวแอนนา บุตรเติบ เสียชีวิต ส่วนนางอัญชลี ด.ญ.รัญชิดา และด.ญ.รยิดาน์ ได้รับบาดเจ็บ ถัดมาเป็นห้องที่คนร้ายกักขังนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน และนางดวงพร สังหลัง ภรรยา ทั้งคู่ถูกยิงเสียชีวิต ฝั่งตรงข้ามเป็นเป็นห้องที่กักขังนายสุริยา พัดแก้ว, ด.ญ.แพรไหมทอง, ด.ญ.กิ่งเทียน และ ด.ญ.เพชรดาว สังหลัง รวม 4 คน ทั้งหมดเสียชีวิต

ญาติเปิดเผยว่า ได้ยินทีมสังหารพูดคุยกับผู้ใหญ่บ้านถึงปมขัดแย้งเรื่องการบุกรุกที่ดิน ที่ผู้ใหญ่บ้าน เป็นโจทก์ยื่นฟ้องไล่ที่ ชาวบ้าน 8 ราย ก่อนจ่อยิงศีรษะทีละคน โดยยิงผู้ใหญ่บ้านเป็นคนสุดท้าย

ขณะที่ตำรวจพุ่งปมสังหารไปที่ 4 ประเด็น คือปมขัดแย้งการบุกรุกที่ดินสาธารณะ การให้การสนับสนุนโรงโม่หินที่อยู่ระหว่างสัมปทาน ปัญหายาเสพติด และความขัดแย้งส่วนตัว

ล่าสุด มีการเผยภาพสเก็ตซ์ หนึ่งในทีมสังหาร เป็นชายสวมหมวกไหมพรม ซึ่งได้จากการสอบปากคำพยาน ขณะที่ตำรวจเร่งระดมทีมสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี้ โดยพบรถต้องสงสัยเป็นรถฟอร์จูนเนอร์สีดำ ไม่ทราบป้ายทะเบียน ขับเข้าออกในช่วงเวลาเกิดเหตุ

อรวรรณ รัตนเดชา รายงาน

TAG : ยิง 8 ศพยิงยกครัวฆ่ายกครัว 8 ศพ กระบี่ยิงยกครัว ผู้ใหญ่บ้านยิงยกครัว อ่าวลึก