นักท่องเที่ยวเยือนชัยภูมิ แห่ชื่นชมความงามทุ่งดอกกระเจียว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ทุ่งดอกกระเจียว ที่อุทยานแห่งชาติไทรทอง จังหวัดชัยภูมิ ตอนนี้กำลังออกดอกสวยงาม นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนจังหวัดชัยภูมิช่วงนี้ไม่พลาดไปชื่นชมความสวยงามที่ว่านี้

ดอกกระเจียวสีชมพูสดใสชูช่อเต็มพื้นที่ภายในอุทยานแห่งชาติไทรทอง จังหวัดชัยภูมิ โดยในช่วงเดือนกรกฎาคม ถึงสิงหาคมของทุกปี ดอกกระเจียวจะสวยงามและใหญ่ที่สุด

นักท่องเที่ยวบางครอบครัวนอกจากจะแวะเวียนมาถ่ายรูปเก็บภาพความสวยงามแล้ว ยังมากางเต็นท์นอนค้างคืนเพื่อจะได้ตื่นขึ้นมาสัมผัสบรรยากาศยามเช้า บางวันจะมีไอหมอกลอยอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกกระเจียวด้วย

ภายในอุทยานแห่งชาติไทรทอง ยังมีจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงคือ "ผาหำหด" ลักษณะเป็นแผ่นดินที่ยื่นออกไป มีความสูงประมาณ 864 เมตรจากระดับทะเลปานกลาง สามารถมองเห็นทิวทัศน์โดยรอบได้อย่างชัดเจน

ดอกไม้อีกหนึ่งชนิดที่มีลักษณะคล้ายดอกกระเจียว คือ ดอกปทุมมา ตอนนี้เจ้าหน้าที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ กำลังนำดอกปทุมมาหลากหลายสีสันรวมกว่า 100,000 ดอก มาปลูกเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวในงาน "ชมสวนฤดูฝน" ที่จัดขึ้นในช่วงนี้ไปจนถึง 15 สิงหาคม โดยดอกปทุมมาทั้งหมดกว่า 100,000 ดอก มาจาก 17 สายพันธุ์ แต่ที่ถือเป็นไฮไลท์ก็คือ ปทุมมาสีชมพู พันธุ์เชียงใหม่พิงค์

TAG : ดอกกระเจียวทุ่งดอกกระเจียวอุทยานแห่งชาติไทรทองดอกกระเจียว ชัยภูมิ