ตื่นตา! เด็กนักเรียนชั้นประถม แข่งแกะสลักผักผลไม้ คว้ารางวัลชนะเลิศ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษา 17 จังหวัด ภาคเหนือ แข่งขันแกะสลักผักผลไม้ โดยเด็กนักเรียนจากจังหวัดแพร่ ได้รับรางวัลชนะเลิศ

ความสวยงามของผักและผลไม้ ที่ถูกแกะสลักจากฝีมือของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 ของโรงเรียนเทศบาลวัดหัวข่วง จังหวัดแพร่ ทำให้คว้ารางวัลชนะเลิศ การแข่งขันทักษะทางวิชาการ ระดับภาคเหนือ ประเภทการแกะสลักผักผลไม้ ที่ถูกน้ำมาโชว์ผลงาน ในศูนย์ประวัติศาสตร์พระราชวังจันทน์ จังหวัดพิษณุโลก

ครูและนักเรียนจากหลายโรงเรียนในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือ เข้าชมผลงาน แต่ละผลงานก็มีความสวยงามสร้างความประทับใจให้ผู้เข้าชม หลายคนต้องถ่ายภาพผลงานเก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วย

เด็กหญิงสุวัชรี สุภาศรี หนึ่งในทีมแกะสลักที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ บอกว่า ร่วมกับเด็กหญิงกัญญารัตน์ ทาอิ และเด็กหญิงธันยานุช ขันยา ช่วยกันแกะสลักผักผลไม้ ดีใจและภูมิใจกับผลงานที่ทุกคนตั้งใจฝึกซ้อม จนได้รับรางวัลชนะเลิศ ซึ่งการแกะสลักครั้งนี้ได้ประยุกต์นำลวดลายต่างๆมารวมกัน เพื่อเพิ่มความสวยงาม เช่น ลายผีเสื้อ ลายโบตั๋น ลายบานชื่น ลายกุหลาบ และลายรักเร่

ครูโรงเรียนเทศบาลวัดหัวข่วง บอกว่า การแกะสลักผักผลไม้ของไทย เป็นงานศิลปะที่มีประโยชน์ต่อผู้ประดิษฐ์ เพราะช่วยฝึกสมาธิให้กับเด็ก และยังสามารถนำความสามารถครั้งนี้ไปใช้เป็นอาชีพได้ในอนาคตด้วย

สำหรับงานการแข่งขันทักษะทางวิชาการ ระดับภาคเหนือ ครั้งที่ 15 ภายใต้ชื่อ "พิษณุโลกสานสัมพันธ์ สร้างสรรค์วิชาการ" จัดการแข่งขัน 17 ประเภท มีนักเรียนจาก 17 จังหวัด เข้าแข่งขัน เป็นเวทีให้ครูและนักเรียนได้แสดงความสามารถ ซึ่งจะส่งผู้ชนะการแข่งขันในระดับภาคเหนือ หลังจากนั้นก็จะนำมาสู่การเข้าแข่งขันในระดับประเทศต่อไป

TAG : แกะสลักผักผลไม้แข่งขันแกะสลักแข่งแกะสลักแข่งขันแกะสลัก ภาคเหนือทีมแกะสลัก