ต่างชาติงง! ป้ายบอกทางพัทยาสะกดผิด ผู้รับเหมาเร่งแก้ไขทันควัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวต่างชาติงง! พัทยา เมืองท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก สะกดป้ายบอกทางภาษาอังกฤษผิด ต้องมีการเร่งแก้ไขเป็นการด่วนเกรงว่า จะกระทบภาพลักษณ์ของพัทยาด้วย

ป้ายบอกทางพื้นที่เมืองพัทยา ซึ่งเป็นป้ายบอกทางจุดหนึ่งในเขตพัทยาใต้ ติดตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามบริษัทโทรคมนาคมแห่งหนึ่ง โดยด้านบนเขียนเป็นภาษาไทยและมีภาษาอังกฤษกำกับไว้ด้านล่าง บอกเส้นทางตรงไปชายหาดพัทยาใต้ เส้นทางเลี้ยวขวาไปศาลาว่าการเมืองพัทยา และเส้นทางเลี้ยวซ้ายไปหาดจอมเทียน

หน่วยงานที่รับผิดชอบ ได้ว่าจ้างผู้รับเหมา ทำป้ายบอกทางดังกล่าวขึ้นใหม่ และนำมาติดตั้งไว้ เมื่อช่วงเช้าของเมื่อวานนี้ ปรากฏว่า หลังจากติดตั้งได้ไม่นาน มีประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างชาติ แจ้งว่า ป้ายที่นำมาติดนี้ มีการสะกดชื่อตัวอักษรภาษาอังกฤษผิด ในป้ายที่ 2 คือ ป้ายศาลาว่าการเมืองพัทยา หรือ พัทยาซิตี้ฮอล (Pattaya City Hall ) ซึ่งพบคำว่า ซิตี้ สะกดผิด โดยในป้ายสะกดเป็น "ซีทีไอวาย" (CTIY) แทนที่จะเป็น "ซีไอทีวาย" (CITY)

ประชาชนที่เห็นคำผิดดังกล่าวได้ ถ่ายรูปป้ายไปโพสต์ลงในโลกโซเชียล ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงเมืองพัทยา จนผู้รับเหมาต้องใช้รถกระเช้าขึ้นไปแก้ไขใหม่ในทันที

TAG : ป้ายบอกทางพัทยาป้ายบอกทางพัทยาสะกดผิดป้ายบอกทางผิด